Aperturize – Thêm tính năng điều chỉnh độ sâu trường ảnh cho iPhone không được hỗ trợ

- 28.03.2019

iPhone luôn là một chiếc máy ảnh đáng kinh ngạc cho các nhiếp ảnh gia nghiệp dư nhưng những chiếc iPhone hiện đại như iPhone XR, XS và XS Max đã tăng cường những tính năng này bằng hệ thống camera mới mạnh mẽ hỗ trợ Điều chỉnh độ sâu trường ảnh thông qua chế độ chụp ảnh Chân dung.

Thật không may, không phải tất cả các thiết bị iPhone được trang bị ống kính kép của Apple đều hỗ trợ điều chỉnh  độ sâu trường ảnh như iPhone XR, XS và XS Max. Nhưng nhà phát triển iOS foxfortmobile đã phát hành một tinh chỉnh Jailbreak có tên là Aperturize mang tính năng chụp ảnh hữu ích này đến những thiết bị không được hỗ trợ.

Những chiếc iPhone có ống kính kép không hỗ trợ tính năng bao gồm iPhone 7 Plus, 8 Plus và iPhone X. Có thể Apple loại trừ các thiết bị này vì không đủ hiệu suất hoặc liên quan đến thị trường. Tùy thuộc vào phần mềm iOS của bạn đang chạy (iOS 11 hoặc iOS 12), Aperturize cho phép điều chỉnh độ sâu trường ảnh trong cả ứng dụng Máy ảnh và Ảnh.

Trên thiết bị iOS 11, Aperturize chỉ hỗ trợ ứng dụng Ảnh. Với tính năng này, bạn có thể điều chỉnh độ sâu trường ảnh (DOF) của bất kỳ ảnh nào được chụp ở chế độ Chân dung trực tiếp từ ứng dụng Ảnh, như sau:

Bất kỳ hình ảnh nào được chụp bằng iPhone có ống kính kép được hỗ trợ như 7 Plus, 8 Plus hoặc X đều có thể chỉnh sửa trên cùng một thiết bị sau khi chụp. Hơn nữa, bất kỳ hình ảnh Chân dung nào đã được chuyển sang thiết bị cầm tay không được hỗ trợ qua iCloud Photos cũng có thể chỉnh sửa trên thiết bị không được hỗ trợ đó. Nhà phát triển nói rằng AirDrop làm phẳng hình ảnh Chân dung, có nghĩa là thủ thuật này chỉ hoạt động với iCloud Photos.

Trên các thiết bị iOS 12, Aperturize cũng cho phép điều chỉnh độ sâu trường ảnh trực tiếp trên các thiết bị có ống kính kép như iPhone 7 Plus, 8 Plus và X trực tiếp từ chính ứng dụng Camera khi chụp ở chế độ Chân dung. Sau khi cài đặt, Aperturize thêm một ngăn tùy chọn đơn giản vào ứng dụng Cài đặt nơi bạn có thể bật hoặc tắt tinh chỉnh.

Nếu bạn muốn thử Aperturize, thì bạn có thể tải xuống từ kho Packix của Cydia chỉ với 0.99 đô la hoặc miễn phí qua kho lưu trữ của Kênh Táo. Aperturize hỗ trợ tất cả các thiết bị iOS 11 và 12 đã Jailbreak, mặc dù một số tính năng nhất định được giới hạn ở iOS 12.

Bạn sẽ sử dụng Aperturize cho thiết bị có ống kính kép của mình?

Chinese (Simplified)EnglishVietnamese
MENU
Kênh Táo - Trang thủ thuật & tin tức về iPhone iPad iPod touch. Tin tức Jailbreak iOS và cài đặt Cydia!!