Apple giải thích về lỗi khi trình diễn tính năng Face ID

- 14.09.2017

Tại màn trình diễn tính năng của Face ID – Nhận diện khuôn mặt ngay trên sân khấu của Craig Federighi trong sự kiện iPhone X. Apple khẳng định chiếc iPhone X Demo đã kích hoạt chế độ mở khóa bằng mật khẩu vì nó quét nhiều lần khuôn mặt của người khác, giống như khi chúng ta mở khóa những chiếc iPhone quá nhiều lần bằng vân tay mà không được vậy.

Trong một phản hồi với David Pogue của Yahoo, Apple giải thích:

Một người đại diện khác  đã không nhận ra Face ID đang cố gắng xác thực khuôn mặt của họ. Sau khi việc quét thất bại nhiều lần bởi vì họ không phải là Craig, nó đã yêu cầu mật khẩu để mở khóa như cách mà nó được lập trình để bảo mật thiết. Như cách mà bạn sử dụng vân tay sai nhiều lần thì nó sẽ yêu cầu mật khẩu. Nói chung là Face ID hoạt động như cách nó được lập trình”.

Nếu iPhone của bạn bị bẻ khóa với Touch ID, bạn có thể nhân bản ngón tay ấy để xác thực mở khóa nhiều lần. Sau 5 lần thử, iPhone của bạn sẽ khóa và yêu cầu “mật mã của bạn để mở khóa” Đây là tình huống tương tự đã xảy ra khi người giới thiệu thử với Face ID.

Bất kể lý do gì, đây vẫn là một hành động bảo mật có sẵn của iOS. Vâng, Face ID  hoạt động đúng như mong đợi, nhưng chế độ khóa vô tình này đã khiến màn trình diễn trở thành lỗi, việc này thực sự là không may.

Bạn có tin cậy vào độ bảo mật của Face ID trên iPhone X không?