Apple nhắc nhở người dùng iOS không nên sử dụng Jailbreak

- 21.06.2018

Jailbreak iPhone hoặc iPad của bạn từ lâu đã được coi là một điều cấm kỵ đối với Apple, nhà sản xuất các thiết bị cầm tay này. Và bây giờ một trang hỗ trợ cập nhật được đăng trên trang web của công ty dựa trên Cupertino không khuyến khích việc Jailbreak iOS.

Trang cập nhật ngày 15 tháng 6, nhắm đến một loạt các tác hại tiềm tàng từ Jailbreaking thiết bị của bạn. Chúng bao gồm:

  • Lỗ hổng bảo mật
  • Mất ổn định
  • Hao pin hơn
  • Dữ liệu không đáng tin cậy
  • Gián đoạn dịch vụ
  • Không thể áp dụng các bản cập nhật phần mềm trong tương lai

Nếu bạn là người đã sử dụng Jailbreak nhiều năm, có thể bạn sẽ quen với các tác hại mà Apple đang nói đến. Tuy nhiên, chúng ta hiểu rằng cái gì cũng có cái giá của nó. Lợi ích từ việc Jailbreak đem lại là nhiều hơn những tác hại mà Apple muốn nhắc người dùng.

Dự kiến, bài viết không cố gắng làm nổi bật những lợi ích của việc Jailbreak. Chung quy lại thì Apple chỉ đang muốn người dùng iOS của họ không nên Jailbreak mà thôi.

Vào cuối bài viết, Apple nhắc lại cách họ bảo lưu quyền từ chối các dịch vụ liên quan đến bảo hành trên các thiết bị đã vi phạm điều khoản dịch vụ.

Apple tiếp tục ngăn chặn việc Jailbreak từ mọi góc độ bằng cách xây dựng các tính năng bảo mật như Kernel Patch Protection (KPP) thành các phiên bản iOS hiện đại, khiến cho tin tặc khó phát triển các công cụ hơn. Bản phát hành sắp tới của iOS 12 sẽ không khác, mặc dù KeenLab đã trình diễn một bản Jailbreak đang hoạt động trên bản iOS 12 beta đầu tiên này.

Bạn nghĩ gì về bài viết này của Apple? Chia sẻ trong các ý kiến ​​dưới đây.