BioLockout – Vô hiệu bảo mật Touch ID và Face ID với một cử chỉ Activator

- 12.02.2018

Các phương pháp xác thực sinh trắc học như Touch ID và Face ID trở thành tiêu chuẩn trên hầu hết các thiết bị iOS hiện tại và một tinh chỉnh Jailbreak miễn phí được gọi là BioLockout bởi nhà phát triển iOS ARX8x cho phép bạn kiểm soát toàn bộ khi các tính năng bảo vệ này được sử dụng.

BioLockout tận dụng lợi thế của Activator, vì vậy bạn có thể dễ dàng định cấu hình cử chỉ bật hoặc tắt xác thực sinh trắc học theo yêu cầu. Bạn có thể thiết lập nó trong ứng dụng Cài đặt sau khi cài đặt:

Sau khi được định cấu hình, hãy sử dụng một cử chỉ Activator để làm cho tính năng Touch ID hoặc Face ID của thiết bị không còn sử dụng được nữa. Bạn có thể thử mở khóa thiết bị của mình bằng Touch ID hay Face ID nhưng nó sẽ không hoạt động.

Bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa ảnh hưởng của BioLockout đối với khả năng xác thực bảo vệ của thiết bị bằng cách mở khóa bằng mật mã. Sau khi bạn làm vậy, bạn có thể bắt đầu sử dụng Touch ID hoặc Face ID để mở khóa thiết bị của bạn như bình thường.

Đáng chú ý là BioLockout hoạt động không chỉ với màn hình Khóa mà bạn cũng có thể sử dụng nó để ngăn chặn xác thực Touch ID hoặc Face ID trong các ứng dụng thường yêu cầu nó xác thực (chẳng hạn như ứng dụng ngân hàng). Tương tự như vậy, nó sẽ ngăn chặn đăng nhập dựa trên biometric sau đó cho đến khi bạn nhập mật mã của bạn ít nhất một lần.

BioLockout sẽ có nhiều bất tiện cho một số người nhưng nếu bạn là một người kỹ tính thì hãy nghĩ xem nếu trong lúc bạn đang ngủ ai đó sử dụng khuôn mặt hoặc vân tay của bạn để mở khóa thì có vẻ như nó sẽ hiệu quả với bạn.

Nếu bạn muốn thử BioLockout, bạn có thể tải xuống miễn phí từ kho BigBoss của Cydia. Tinh chỉnh này hoạt động trên tất cả các thiết bị iOS 10 đã Jailbroken và yêu cầu thêm tinh chỉnh Activator để hoạt động chính xác tính năng của nó.

Bạn đã sử dụng BioLockout trên thiết bị của mình chưa? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.