BlueFinder – Tìm thiết bị của bạn nhanh hơn từ kết nối Bluetooth

- 17.11.2019

Bạn đã bị mất điện thoại, bạn biết nó ở trong nhà, trên giường hoặc trong túi của bạn nhưng bạn không thể tìm thấy nó? Đó là điều mà tất cả chúng ta ai cũng từng gặp phải và cảm giác đi tìm điện thoại khi mà nó ở ngay cạnh bên chẳng phải vui vẻ gì.

Nếu như bạn là một trong số những người đang gặp phải trường hợp tôi đang nói ở trên thì một tinh chỉnh Jailbreak mới có tên là BlueFinder của nhà phát triển iOS Anthopak sẽ có ích cho bạn. BlueFinder sẽ sử dụng kết nối Bluetooth của điện thoại và phát âm thanh hoặc đèn pin nhấp nháy để bạn tìm được thiết bị dễ dàng hơn.

Nếu bạn chưa hiểu nó hoạt động như thế nào, hãy xem video sau:

Nhà phát triển cho biết nó sẽ hoạt động ngay cả ở chế độ Không làm phiền và im lặng. Hơn nữa, nó cũng hoạt động với mọi thiết bị Bluetooth đã được kết nối trước đó với điện thoại của bạn (nhưng cũng có thể giới hạn ở các thiết bị được chọn, ví dụ nếu bạn muốn nó chỉ hoạt động với AirPods của bạn). Chỉ cần chọn số lần kết nối lặp lại và nó sẽ phát ra tín hiệu để bạn dễ dàng biết điện thoại của bạn đang ở đâu.

Sau khi cài đặt BlueFinder, bạn có thể cấu hình nó trong ứng dụng Cài đặt:

Hình ảnh từ bản dịch của Kênh Táo

Nhà phát triển cũng cảnh báo rằng tinh chỉnh sẽ chỉ hoạt động nếu như thiết bị của bạn luôn ở trạng thái chờ kết nối Bluetooth. Ngoài ra, trích dẫn từ mô tả của tinh chỉnh cho biết thêm như sau:

  • AirPods sẽ mất tầm ~5s để kết nối/ngắt kết nối. Để sử dụng với AirPods thì bạn chỉ cần mở vỏ, đợi 5 giây, đóng vỏ lại, đợi 5 giây, mở vỏ và chờ 5 giây.
  • Khoảng cách tối đa để kết nối là tầm ~10m.

Nếu như bạn muốn thử BlueFinder, bạn có thể tải về nó với giá 1.50 đô la từ kho lưu trữ Packix trong Cbydia hoặc Sileo. Tinh chỉnh hỗ trợ tất cả các thiết bị iOS 11 – 13 đã Jailbreak và đối với iOS 13, bạn phải cài đặt libpackageinfo (SparkDev) từ nguồn https://revulation.dev.

Bạn đã thử cài đặt BlueFinder chưa?