Cách cài đặt Fugu14 untether kèm theo unc0ver với AltStore

- 30.10.2021

Nếu bạn có một thiết bị được Fugu14 hỗ trợ và quan tâm đến việc sử dụng thiết bị này để bẻ khoá với unc0ver thì bạn thật may mắn vì bản cập nhật gần đây của AltStore đã kết hợp cả Fugu14 kèm theo unc0ver để quá trình cài đặt dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện quá trình cài đặt với AltStore và bạn cần lưu ý các yêu cầu bên dưới để xác nhận rằng thiết bị của bạn tương thích với Fugu14 cũng như unc0ver.

Những gì bạn cần biết

Tại thời điểm này, Fugu14 untether chỉ dành cho các thiết bị arm64e (iPhone XS trở lên) sử dụng iOS hoặc iPadOS 14.4 – 14.5.1. Fugu14 có thể được cập nhật để hỗ trợ các thiết bị arm64 (iPhone X trở lên) trong tương lai và bổ sung hỗ trợ cho (các) phiên bản cũ hơn của iOS và iPadOS 14.

Nếu bạn có thiết bị arm64e sử dụng iOS hoặc iPadOS 14.4 – 14.5.1 thì bạn có thể tải về và cài đặt AltStore v1.4.8 kèm theo unc0ver (v7.0.1 trở lên) và Fugu14 untether.

Cài đặt Fugu14 untether kèm theo unc0ver với AltStore

1) Bạn cần xem bài viết về cách cài đặt AltStore của tôi và làm theo các bước từ 1 – 6 để cài đặt AltServer và AltStore nếu bạn chưa cài đặt nó.

Sau khi bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng unc0ver qua AltStore, AltStore sẽ hiển thị một thông báo bật lên để bạn lựa chọn việc cài đặt Fugu14 untether đi kèm hay không? Bạn sẽ không thấy cửa sổ bật lên này nếu điện thoại của bạn không tương thích với Fugu14.

2) Nếu như bạn muốn cài đặt unc0ver đi kèm theo Fugu14 thì chỉ cần chọn Install Untethered Jailbreak.

3) AltStore sẽ bắt đầu cài đặt cho unc0ver và sau khi hoàn thành, bạn chọn Open Placeholder.

4) Nhấn vào Setup Fugu14 màu xanh lam.

5) Nhấn vào OK khi việc cài đặt Fugu14 hoàn thành.

6) Chọn Open Placeholder khi hoàn thành việc cài đặt.

7) Chọn Install Untether màu xanh lam.

8) Chọn Reboot Now khi cửa sổ bật lên xuất hiện.

9) Mở lại AltStore sau khi khởi động lại và chọn Install unc0ver.

10) AltStore sẽ cài đặt unc0ver và sẽ đòi hỏi bạn mở unc0ver sau khi hoàn thành. Chọn Open unc0ver.

11) Sau khi bạn mở unc0ver, chỉ cần chọn Jailbreak màu xanh lam để tiến hành bẻ khoá thiết bị của bạn.

12) Bạn sẽ được cần khởi động lại thiết bị của mình một lần nữa trước khi hoàn tất quá trình bẻ khoá. Nhấn vào nút OK trong thông báo bật lên để tiếp tục.

13) Sau khi khởi động lại, bạn cần mở lại unc0ver và chọn Jailbreak màu xanh lam để tiếp tục quá trình bẻ khoá lần nữa.

Khi thiết bị của bạn hoàn tất quá trình khởi động lại, bạn đã chính thức được bẻ khóa và sẽ ở trạng thái untethered nhờ sự kết hợp của Fugu14 và unc0ver. Bạn sẽ không cần phải đăng ký chứng chỉ hoặc lo sợ hết hạn chứng chỉ cho bất kỳ ứng dụng Jailbreak sau khi khởi động lại iPhone iPad của mình nữa.

Chúc bạn thành công!