Cách cài đặt unc0ver với AltStore trên Windows hoặc Mac OS của bạn

- 24.05.2020

Đúng như đã hứa, nhóm unc0ver đã chính thức phát hành công cụ Jailbreak unc0ver v5.0.0 vào thứ bảy với sự hỗ trợ cho phiên bản mới nhất iOS 13.5 (và iPadOS 13.5) trên tất cả các thiết bị. Nhưng nhà phát triển của unc0ver đã buộc người dùng phải cài đặt nó bằng công cụ AltStore nếu muốn Jailbreak thành công.

AltStore là một công cụ hỗ trợ cài đặt ứng dụng iOS bằng tập tin IPA mà không cần thông qua App Store, chức năng tương tự như Cydia Impactor nhưng chỉ cần thiết lập một lần trên PC, các lần sử dụng sau thì có thể thực hiện trực tiếp trên iPhone, iPad. Dưới đây là bài hướng dẫn chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Cách cài đặt Jailbreak unc0ver với AltStore

Cập nhật: Bạn có thể tải về trực tiếp unc0ver tại trang web này mà không cần máy tính.

1. CHUẨN BỊ

2. CÀI ĐẶT:

B1: Tải về và cài đặt AltStore trên Windows của bạn bằng liên kết ở trên (MacOS thì các bạn cũng làm tương tự).

B2: Sau khi cài đặt hoàn tất AltStore thì bạn nhấn vào biểu tượng hình thoi trên thanh công cụ và chọn Install AltStore rồi chọn iPhone/iPad của bạn.

B3: Nhập vào tài khoản ID Apple của bạn.

Nếu có thông báo “AltStore already installed on another device”, bạn nhấn OK xác nhận và bắt đầu quá trình cài đặt AltStore trên iPhone/iPad.

Sau khi quá trình cài đặt AltStore trên iPhone/iPad hoàn tất, bạn cần Tin cậy ứng dụng trong mục Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý thiết bị & cấu hình.

B4: Mở AltStore > Settings và đăng nhập tài khoản ID Apple đã sử dụng trước đó khi cài đặt công cụ này từ máy tính.

B5: Mở trình duyệt Safari (vẫn giữ kết nối của iPhone/iPad với Windows) và nhấn vào liên kết tải về unc0ver chính chủ từ nhà phát triển rồi chọn nút Download v5.0.0. Nó sẽ được lưu vào thư mục Tệp của thiết bị.

B6: Sau khi tải về tệp IPA của unc0ver hoàn thành, bạn chỉ cần mở AltStore trên màn hình chính của thiết bị và chọn My Apps rồi nhấn vào dấu + ở góc trên bên trái màn hình. Chọn tệp IPA của unc0ver đã tải về trước đó để bắt đầu quá trình cài đặt ứng dụng.

Hình ảnh chỉ để bạn tham khảo

Bạn có thể dùng ngay ứng dụng sau khi hoàn tất quá trình cài đặt trong AltStore, mà không cần thực hiện lại thao tác tin cậy nhà phát triển nữa.

Chúc các bạn thành công!