Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone

- 29.05.2018

Có lẽ bạn đang bị hấp dẫn bởi tính năng Face ID trên iPhone X hoặc có thể bạn chỉ muốn chuyển sang dùng iOS vì thấy nó ổn định và an toàn hơn Android. Bây giờ là lúc chuyển danh bạ của bạn từ Android sang iPhone, điều mà ai cũng sẽ làm khi chuyển sang một chiếc điện thoại mới.

Để chuyển danh bạ từ Android sang iPhone, bạn phải sử dụng Android phiên bản 4.0 trở lên và iOS 9 trở lên tương ứng trên thiết bị. Các thiết bị iOS tương thích bao gồm iPhone 5, iPad thế hệ thứ 4, iPad thế hệ thứ 2 trở lên và iPod touch thế hệ thứ 6.

Ngoài ra, hãy chắc chắn cả hai thiết bị được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi và được cắm vào nguồn điện. Đảm bảo nội dung bạn muốn di chuyển vừa với thiết bị mới.

Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone

1. Sử dụng công cụ Android to iOS

Cách dễ nhất để chuyển danh bạ của bạn từ Android sang iPhone là sử dụng các công cụ phần mềm mà Apple đã cung cấp trên cả hai nền tảng.

1) Khi thiết lập thiết bị iOS mới của bạn lần đầu tiên, hãy tìm màn hình Ứng dụng và dữ liệu trên iPhone của bạn trong khi thiết lập. Nhấn Di chuyển dữ liệu từ Android . Nếu bạn đã thiết lập iPhone của mình, bạn phải bắt đầu lại bằng cách xóa thiết bị. Nếu điều đó là không thể, hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây.

2) Trên thiết bị Android của bạn, tải xuống ứng dụng Move to iOS trong cửa hàng Google Play, mở ứng dụng và nhấn Continue.

3) Chọn Continue trong ứng dụng Android, sau đó Agree với các điều khoản và điều kiện.

4) Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy thông báo Tìm mã của bạn cho biết “Nếu bạn không thấy mã trên iPhone của mình, hãy đảm bảo bạn đang ở trong Thiết lập iPhone và đã chọn“ Chuyển dữ liệu từ Android ”

5)  Trên thiết bị mới của bạn, hãy đợi mã mười chữ số hoặc sáu chữ số xuất hiện.

6) Quay lại thiết bị Android, nhập mã và sau đó đợi màn hình Truyền dữ liệu xuất hiện.

7) Chọn nội dung bạn muốn chuyển và nhấn Tiếp theo. Trong trường hợp này, bạn muốn chuyển danh bạ từ Android sang iPhone. Bạn cũng có thể di chuyển lịch sử tin nhắn, ảnh và video của máy ảnh, dấu trang web, tài khoản thư và lịch.

Lưu ý : Trong quá trình này, bạn chỉ nên để cả hai thiết bị cho đến khi thanh tải trên iPhone của bạn kết thúc, bất kể thiết bị khác hiển thị gì. Tùy thuộc vào số lượng địa chỉ liên hệ bạn có, quá trình này có thể mất vài giây hoặc vài phút.

2. Chuyển danh bạ theo thông qua địa chỉ Email

Để di chuyển danh bạ của bạn thông qua địa chỉ Email:

1) Chuyển đến ứng dụng Cài đặt trên thiết bị iOS của bạn và chọn Tài khoản & mật khẩu → Thêm tài khoản.

2) Thêm địa chỉ email của bạn, sau đó thêm tên người dùng và mật khẩu của bạn trên hai màn hình tiếp theo.

3) Trên trang cuối cùng, hãy chuyển Danh bạ sang vị trí bật.

4) Nhấn Lưu.

Chúc bạn thành công!

 

Chinese (Simplified)EnglishVietnamese
MENU
Kênh Táo - Trang thủ thuật & tin tức về iPhone iPad iPod touch. Tin tức Jailbreak iOS và cài đặt Cydia!!