Cách hạ cấp xuống iOS 12.1.1 Beta 3 khi Jailbreak chuẩn bị phát hành

- 12.02.2019

Hiện tại Apple đã khóa việc nâng cấp và hạ cấp xuống iOS 12.0 – 12.1.2, người dùng iOS chỉ có thể nâng cấp lên iOS 12.1.3 và 12.1.4 mới nhất. Tuy nhiên, chúng tôi nhận ra rằng iOS 12.1.1 Beta 3 vẫn đang được mở và bạn có thể hạ cấp xuống phiên bản này.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hạ cấp xuống iOS 12.1.1 Beta 3 thông qua iTunes. Để có thể hạ cấp một cách an toàn thì bạn cần làm theo đúng hướng dẫn của chúng tôi.

Cách hạ cấp xuống iOS 12.1.1 Beta 3

Đầu tiên, bạn cần tắt Tìm iPhone tại Cài đặt > iCloud của bạn (những máy không tắt được Tìm iPhone không nên làm theo bài viết này). Sau khi hoàn tất bạn nên sao lưu dữ liệu trong máy vì khi hạ cập sẽ mất toàn bộ dữ liệu.

Chuẩn bị cài đặt

  1. Tải về iTunes và cài đặt trên máy tính hoặc laptop của bạn.
  2. Tải về Phiên bản iOS 12.1.1 Beta 3 tại liên kết này. Chọn phiên bản iOS 12.1.1 Beta 3 phù hợp với thiết bị bạn đang sử dụng!
  3. Kết nối thiết bị của bạn với máy tính sau khi cài đặt hoàn tất iTunes để nó nhận dạng thiết bị. Mở iPhone lên sau khi cắm sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo yêu cầu bạn xác nhận việc kết nối với iTunes.

Sau khi hoàn thành các bước trên, chúng ta bắt đầu hạ cấp xuống iOS 12.1.1 Beta 3 như sau:

B1. Mở iTunes từ màn hình máy tính của bạn và kết nối theo yêu cầu thứ 3 ở trên. Sau khi đã kết nối hoàn tất, bạn sẽ thấy một icon hình điện thoại được khoanh đỏ như màn hình iTunes này.

Lưu ý: Nếu icon điện thoại không hiển thị thì bạn nên rút cáp kết nối ra và cắm lại. Mở điện thoại để xác nhận việc kết nối với iTunes.

B2. Nhấn vào icon điện thoại được khoanh đỏ ở trên sẽ được màn hình iTunes như sau:

B3. Bây giờ bạn chỉ cần nhấn giữ phím Shift trên bàn phím máy tính và nhấn chuột trái vào ô Khôi phục iPhone. Một cửa sổ thư mục sẽ hiện lên để bạn trỏ đến tệp phiên bản iOS 12.1.1 Beta 3 mà bạn đã tải về ở mục Chuẩn bị.

B4. Nhấn vào tập tin iOS 12.1.1 Beta 3 mà bạn đã tải về và iTunes sẽ hỏi bạn có xác định hay không? Chỉ cần xác nhận và đợi iTunes làm việc của nó.

B5. Khi hoàn thành, bạn sẽ thấy iPhone của bạn hiển thị giao diện cài đặt mới hoàn toàn. Bạn chỉ cần cài đặt lại ngôn ngữ, ngày giờ, …. để hoàn tất thiết lập. Nếu bạn đã sao lưu, chỉ cần nhập tài khoản icloud của bạn để sao lưu lại dữ liệu cũ vào máy.

Thế là hoàn tất, bạn đã ở iOS 12.1.1 Beta 3 và có thể ngồi chờ Jailbreak iOS 12 hoàn chỉnh. Nên nhớ rằng iOS 12.1.1 Beta 3 là một phiên bản iOS Beta nên sẽ không thể nào ổn định như các phiên bản chính thức khác. Nhưng nếu bạn đang chờ đợi Jailbreak thì đây là lựa chọn cuối cùng dành cho bạn.

Nếu bạn cảm thấy khó chịu vì bị thông báo yêu cầu cập nhật thì sau khi Jailbreak iOS 12.1.1 Beta 3. Bạn có thể mở Cydia và tìm cài đặt tinh chỉnh NoBetaAlert để chặn hoàn toàn thông báo này.

Bạn có thể tải về Jailbreak iOS 12 – 12.1.2 tại trang tải về phần mềm Jailbreak không cần máy tính của chúng tôi. Hiện tại hai công cụ Jailbreak là unc0ver 3.0.0 và RootlessJB đều hỗ trợ phiên bản này nhưng không có Cydia. Bạn nên chờ cho đến khi nó hoàn chỉnh rồi hãy sử dụng nhé!

Chúc bạn thành công!