Cách sử dụng tính năng “Thông báo khi bị bỏ lại phía sau” trên iOS 15

- 25.09.2021

Một tính năng hữu ích mới trên iOS 15 có tên là thông báo khi bị bỏ lại phía sau để đảm bảo bạn không bỏ quên các thiết bị và phụ kiện đắt tiền của mình. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập và sử dụng thông báo khi bị bỏ lại phía sau trong ứng dụng Tìm trên iPhone, iPad và Apple Watch. Nếu bạn cảm thấy khó chịu với nó khi ở nhà của bạn hoặc những nơi đã biết, tôi cũng có cách để tắt nó cho tất cả hoặc các vị trí đã chọn.

Trước tiên, để sử dụng tính năng này thì bạn phải cập nhật iPhone, iPad và Apple Watch của mình lên iOS 15, iPadOS 15 và watchOS 8 trở lên.

Sau khi hoàn tất, hãy đảm bảo rằng các thiết bị của bạn sử dụng chung một ID Apple và đã bật tính năng Tìm. Nếu chưa bật, hãy mở Cài đặt > Tên của bạn > Tìm Tìm iPhone và bật nó lên. Sau khi bạn bật Tìm cho iPhone của mình, tính năng này cũng được bật trên Apple Watch được ghép nối.

Cách cài đặt “Thông báo khi bị bỏ lại phía sau”

Bạn có thể sử dụng iPhone, iPad hoặc Apple Watch đã cập nhật của mình để bật tính năng này cho các thiết bị được hỗ trợ. 

  1. Mở ứng dụng Tìm.
  2. Nhấn vào Thiết bị để xem các sản phẩm Apple của bạn. Nhấn vào Các mục để xem các Thẻ AirTags đã thêm và các phụ kiện của bên thứ ba được hỗ trợ.
  3. Bây giờ, hãy nhấn vào một thiết bị hoặc tên mục.
  4. Nhấn vào Thông báo khi bị bỏ lại phía sau.
  5. Bật mục Thông báo khi bị bỏ lại phía sau.

Nếu bạn sở hữu nhiều thiết bị, hãy lặp lại các bước trên.

Bạn cũng sẽ thấy lựa chọn Thông báo khi bị bỏ lại tương tự này trên Apple Watch bên trong ứng dụng Tìm mục và Tìm thiết bị.

Cách thêm vị trí mà bạn không muốn bị thông báo

Nó có thể gây khó chịu mỗi khi bạn nhận được thông báo khi bạn rời khỏi một trong các thiết bị của mình ở những nơi đã biết như nhà riêng, văn phòng hoặc nơi bạn thường xuyên lui tới. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thêm các vị trí mà bạn sẽ không được thông báo. 

Khi bạn nhận được thông báo cho một thiết bị/mục mà bạn đã bỏ lại, hãy nhấn vào thông báo này rồi nhấn Tiếp tục để mở Tìm. Chọn Không thông báo cho tôi ở đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm theo các bước sau để thêm vị trí mà bạn không muốn được thông báo:

  1. Mở ứng dụng Tìm và nhấn Thiết bị hoặc Mục.
  2. Nhấn vào tên thiết bị.
  3. Bây giờ, hãy nhấn vào Thông báo khi bị bỏ lại phía sau.
  4. Trong mục Thông báo cho tôi, ngoại trừ tại bạn có thể thấy nhà của mình là một địa điểm bị loại trừ. 
  5. Hoặc nhấn vào Vị trí mới và nhập tên. Bạn cũng có thể đặt ba phạm vi vị trí – NhỏTrung bình và Lớn.
  6. Cuối cùng, nhấn vào Xong

Sau khi bạn đã thêm vị trí hoặc phạm vi vị trí, bạn sẽ không được thông báo ở những nơi này khi bạn bỏ lại thiết bị đó.

Bạn nghĩ gì về tính năng hữu ích này? Hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới.