Cách tải xuống các ứng dụng lớn hơn 150MB bằng dữ liệu di động của bạn

- 18.04.2018

Trong vài năm qua, Apple đã thực hiện một thay đổi về giới hạn kích thước tải xuống ứng dụng trên mạng di động. Nếu ứng dụng lớn hơn 100MB, bạn sẽ phải đợi cho đến khi iPhone hoặc iPad được kết nối với mạng Wi-Fi.

Với việc phát hành iOS 11, Apple đã quyết định thay đổi điều này. Bây giờ, thay vì giới hạn tải xuống 100MB, bạn có thể tải xuống ứng dụng  lên tới 150MB.

Tuy nhiên, vẫn có những người trong chúng ta không thường xuyên truy cập vào mạng Wi-Fi. Rất may, có một cách giải quyết cho phép bạn vượt qua giới hạn 150MB.

Cách tải về ứng dụng hơn 150MB bằng dữ liệu di động

Trước khi bắt đầu, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng ứng dụng được kích hoạt và sẵn sàng để tải xuống. Để làm như vậy, ứng dụng sẽ cần phải được bắt đầu từ App Store.

Một thông báo sẽ xuất hiện cho biết rằng “mục này có dung lượng trên 150MB” và “không thể tải xuống cho đến khi bạn kết nối với Wi-Fi”. Đừng lo sợ, vì bạn sẽ có thể bỏ qua vấn đề này. Đơn giản chỉ cần nhấn, OK và sau đó đi đến màn hình chính.

Thông thường, khi bạn cố tải xuống ứng dụng trên 150MB, biểu tượng ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình chính cho đến khi bạn kết nối với Wi-Fi. Khi biểu tượng xuất hiện, bạn sẽ sẵn sàng và có thể làm theo các bước dưới đây:

  • Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn
  • Điều hướng đến Cài đặt chung » Ngày & Giờ
  • Tắt mục “Đặt tự động
  • Chỉnh mục Ngày về thời gian trước khoảng 2 – 3 ngày
  • Nhấn vào Cài đặt chung bên trên góc trái màn hình để lưu lại.

Sau khi bạn đã điều chỉnh ngày tháng, bạn có thể phải đợi một chút trước khi thấy nó bắt đầu tải xuống. Tuy nhiên, nếu bạn đi đến màn hình chính và đợi, bạn sẽ thấy thanh tiến trình xuất hiện bên trong biểu tượng ứng dụng.

Từ đó, ứng dụng sẽ tải xuống như bình thường. Như mong đợi, các tệp dữ liệu lớn hơn sẽ mất nhiều thời gian để tải xuống. Điều này có nghĩa là ứng dụng như PUBG Mobile hoặc ROS sẽ mất khá nhiều thời gian để tải xuống. Nhưng các ứng dụng khác như Facebook hoặc ứng dụng Pages của Apple sẽ tải xuống khá nhanh.

Thực ra mà nói thì nó chính là một “LỖI” mà Apple chưa sửa chữa. Apple có thể sẽ sửa lỗi này trong bản phát hành trong tương lai của iOS, do đó không có thông tin cho biết điều này sẽ kéo dài bao lâu.

Khi ứng dụng đã được tải xuống, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng thời gian và ngày của mình hoạt động bình thường. Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để đặt thời gian và ngày trở lại bình thường:

  • Mở Cài đặt
  • Chọn Cài đặt chung » Ngày & Giờ
  • Bật mục ‘Đặt tự động’

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ vượt qua được giới hạn tải xuống của Apple. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng cách giải quyết này một cách nhẹ nhàng vì điều này sẽ tốn nhiều dữ liệu di động của bạn.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong các nhận xét dưới đây. Chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn với bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh.