Cài đặt Checkra1n với Ra1nUSB trên máy tính của bạn

- 06.01.2020

Mặc dù công cụ Jailbreak iOS 12.3 – 13.3 cho các thiết bị A7 – A11 có tên là Checkra1n đã được phát hành, nhưng nó chỉ hỗ trợ hệ điều hành MacOS. Rất nhiều người dùng vẫn luôn mong đợi nó hỗ trợ Windows & Linux vì hầu hết họ không có điều kiện sở hữu MacBook.

Thật may mắn, một công cụ mới có tên là Ra1nUSB được phát hành bởi nhóm Thủ Thuật Jailbreak đã giải quyết vấn đề này. Ra1nUSB cho phép người dùng cài đặt được Checkra1n trên Windows mà không yêu cầu cấu hình cao và việc cài đặt nó cũng dễ dàng.

Cài đặt Checkra1n với Ra1nUSB trên máy tính

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị như sau:

  • Một USB dung lượng từ 8GB – 16GB trở lên là ổn.
  • Cài đặt phầm mềm TransMac trên máy tính tại liên kết này

Mở máy tính hoặc laptop của bạn và nhấn chuột phải vào biểu tượng Máy tính (My Computer) chọn mục Thuộc tính để xem Bộ xử lý (Chipset) hiện tại mà máy tính đang sử dụng. Sau đó, bạn hãy tải về tập tin .dmg phù hợp với chipset của mình.

Sau khi tải về tập tin .dmg và cài đặt hoàn thành TransMac ở trên, bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Bạn chỉ cần cắm USB và mở TransMac từ màn hình máy tính của bạn. Nếu như TransMac yêu cầu key để kích hoạt thì bạn chờ nó đếm ngược sẽ hiện chữ Run. Chọn Run để dùng thử TransMac là được.

Bước 1.1: Từ màn hình TransMac, bạn nhấn chuột phải vào ổ đĩa USB của bạn và chọn Restore with Disk Image rồi chọn Yes nếu có thông báo hiển thị.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm và mở nó đến đường dẫn mà bạn đã tải về tập tin .dmg ở trên. Nhấn OK để TransMac tiến hành ghi dữ liệu vào USB của bạn.

Có thể việc ghi dữ liệu sẽ rất lâu tùy vào tốc độ đọc và ghi của USB mà bạn sử dụng. Sau khi hoàn thành, USB sẽ chỉ còn dung lượng 200MB kệ nó, bạn có thể tắt TransMac và cấu hình BIOS để Boot vào USB.

Bước 3: Để mở được BIOS, bạn cần khởi động lại máy tính và ngay khi nó vừa khởi động lại thì bạn nhấn liên tục phím F2 (Mình dùng Laptop DELL nên sẽ nhấn F2, các bạn tham khảo cách vào BIOS cho một số dòng máy khác tại đây).

Lưu ý: Không được rút USB khi làm bước này trở đi.

Bạn cần tìm và thiết lập lại BIOS như sau:

Virtualization: Enabled

VT-d: Disabled

XHCI Hand-Off: Enabled

Legacy USB Support: Auto/Enabled

IO SerialPort: Disabled

Network Stack: Disabled

XMP Profile: Auto/Profile 1/Enabled

Secure Boot: Disabled

Fast Boot: Disabled

OS Type: Other OS

Wake on LAN: Disabled

Mục Boot bạn chỉnh Legacy thành UEFI (Boot vào USB)

Di chuyển chuột hoặc phím mũi tên + Enter trên bàn phím để cấu hình các thiết lập ở BIOS.

Mục nào không có thì không cần quan tâm, chỉ quan trọng nhất cái Legacy thành UEFI chọn USB của bạn để khởi động vào USB. Bình thường thì một số máy đều mặc định như trên trừ phần Boot.

Khi mọi thứ đã xong, bạn chỉ cần thoát BIOS hoặc khởi động lại máy tính để nó tiến hành Boot USB là được.

Bước 4: Bạn chỉ cần chọn MacOS để nó tiến hành chạy dữ liệu là được. Nếu nó hiển thị màn hình quả táo của Apple thì coi như bạn thành công. Nếu bị dừng rất lâu khi ở một dòng lệnh thì không thành công, bạn nên kiểm tra lại cấu hình ở BIOS hoặc xem mẹo bên dưới.

Sửa lỗi: Nếu như bị lỗi dừng ở đoạn …MACH Reboot thì bạn thử mở Options từ màn hình ở dưới, chọn Config và bật mục config_origin rồi thử lại xem sao. Một số bạn cho biết họ đã thử tải tập tin .dmg của chipset AMD rồi cài cho chipset Intel và thành công!

Bước 5: Đợi nó tải dữ liệu một lúc, bạn sẽ vào được màn hình cài đặt MacOS. Chọn ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng và nhấn Tiếp tục.

Bước 6: Khi nó hiển thị một màn hình như sau, coi như bạn đã thành công! Ngay bây giờ, bạn chỉ cần di chuyển chuột vào mục Tiện ích và chọn Terminal.

Bước 7: Nhập 1 trong 2 lệnh sau để sử dụng 2 công cụ là Checkra1n và Bypass iCloud nếu bạn muốn.

  • Mở Checkra1n: ra1nusb
  • Mở Bypass iCloud: ra1nusb-bypass

Bước 8: Cắm thiết bị của bạn vào máy tính để tiến hành Jailbreak. Chọn Start từ màn hình Checkra1n.

Lưu ý: Khi kết nối thiết bị vào máy tính, bạn cần mở khóa điện thoại để chọn Tin cậy nếu có thông báo trên màn hình.

Bước 9: Nó sẽ hướng dẫn các bạn cách vào chế độ DFU. Nhấn Start để bắt đầu việc vào DFU bằng tay.

  • Dành cho những thiết bị dưới iPhone 7 trở xuống, bạn chỉ cần nhấn Home + Nguồn trong vòng 10 giây và nhả nút Nguồn nhưng vẫn giữ nút Home.
  • Dành cho những thiết bị trên iPhone 7 trở đi, bạn chỉ cần nhấn giữ nút Nguồn + nút giảm âm lượng 10 giây và nhả nút Nguồn nhưng vẫn giữ nút giảm âm lượng.

Bước 10: Checkra1n sẽ làm công việc còn lại và bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Checkra1n trên màn hình chính iPhone sau khi nó hoàn tất việc cài đặt.

Bước 11: Bạn chỉ cần mở Checkra1n trên màn hình và chọn Cydia để tiến hành cài đặt Cydia. Sau mỗi lần khởi động lại thì bạn sẽ cần cắm máy tính để Jailbreak lại với Checkra1n.

Tận hưởng thành quả!

VIDEO THAM KHẢO BỞI DƯƠNG IPHONE

Chúc các bạn thành công!