CatchaThief – Chụp ảnh người dùng nhập sai mật mã mở khóa của bạn

- 15.07.2018

Nếu bạn lo lắng rằng ai đó đang cố gắng mở khóa thiết bị iOS của bạn khi bạn không ở bên cạnh thì một tinh chỉnh Jailbreak mới được gọi là CatchaThief bởi nhà phát triển iOS Jake James sẽ rất hữu ích.

Sau khi cài đặt, CatchaThief sử dụng camera mặt trước của điện thoại để chụp ảnh bất cứ ai khi họ nhập mật khẩu không đúng, cho phép bạn xem ai đang cố gắng sử dụng thiết bị mà không có sự cho phép của bạn.

Khi tinh chỉnh chụp ảnh thành công, nó sẽ ghi hình ảnh vào têp  /var/mobile/catchathief. Bạn có thể mở đường dẫn này thông qua hầu hết các trình duyệt hệ thống tập tin như iFile hoặc Filza:

Mặc dù hơi phức tạp hơn việc mở ứng dụng Ảnh để xem ảnh, nhưng phương tiện lưu trữ hình ảnh kín đáo này khiến người dùng nhập sai mã không thể xóa ảnh khỏi thiết bị của bạn.

Tuy nhiên, nó không hỗ trợ việc người dùng mở khóa bằng Touch ID hoặc Face ID. Tất nhiên là những người muốn mở khóa thiết bị của bạn sẽ không thể dùng 2 tính năng bảo mật sinh trắc học này.

Nếu bạn muốn thử dùng CatchaThief, bạn có thể tải nó miễn phí từ kho lưu trữ BigBoss của Cydia. Tinh chỉnh dường như hoạt động trên cả hai thiết bị iOS 10 và 11 đã Jailbreak. Không có bất kỳ tùy chọn nào để cấu hình.

Bạn sẽ cài đặt CatchaThief? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.