CoolStar đề xuất khôi phục iOS 11.3.1 trên iTunes để Jailbreak an toàn hơn

- 03.06.2018

CoolStar đã thông báo rằng anh dự định phát hành bản Jailbreak iOS 11.3.1 của Electra sẽ hỗ trợ tất cả iPhone và iPad bao gồm cả iPhone X. Anh ấy khuyên người dùng iOS nên lưu lại SHSH của iOS 11.3.1 trước khi Apple khóa nó.  SHSH có thể khôi phục về iOS 11.3.1 ngay cả khi Apple ngừng cho phép nâng cấp hoặc hạ cấp iOS 11.3.1 bằng công cụ Futurerestore sắp ra mắt trong tương lai.

Làm thế nào để lưu SHSH cho iOS 11.3.1

Bạn có thể làm theo 2 bước sau để lưu SHSH iOS 11.3.1 trước khi Apple ngừng cho phép đăng ký tập tin Firmware iOS 11.3.1. Mặc dù công cụ Futurerestore chưa phát hành nhưng nó sẽ có thể được ra mắt trong tương lai.

Bước 1:

  • Cắm thiết bị iOS của bạn vào máy tính.
  • Khởi chạy iTunes và nhấp vào Tóm tắt ngăn bên tay trái.
  • Nhấp chuột vào đoạn Số sê-ri cho đến khi bạn mã ECID.
  • Nhấp chuột phải vào nó và chọn sao chép.

Bước 2:

  • Mở liên kết sau:  https://tsssaver.1conan.com
  • Dán ECID bạn đã sao chép vào ô ECID:
  • Chọn loại thiết bị của bạn tức là iPhone, iPad hoặc iPod touch.
  • Nhấp vào  Submit.

Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang lưu shsh của bạn. Nhấn vào Download ZIP để tải shsh của bạn về và nên lưu trữ nó ở một nơi mà bạn sẽ cần đến sau này.

CoolStar cũng khuyên những người dùng Jailbreak đã nâng cấp lên iOS 11.3.1 thông qua phương thức cập nhật OTA (ngay trên thiết bị) nên cập nhật lại bằng cách sử dụng iTunes trên máy tính.

Bất kỳ ai cập nhật OTA lên 11.2/11.3.x, hãy đảm bảo khôi phục về iOS 11.3.1 để an toàn hơn. 

Chúng tôi vẫn chưa biết liệu bản cập nhật OTA có thể làm hỏng rootfs rw hay không

Cập nhật OTA được biết là gây ra sự cố với quá trình bẻ khóa vì vậy chúng tôi cũng khuyên người dùng nên cài đặt bản cập nhật iOS bằng iTunes thay vì sử dụng cập nhật OTA.

Coolstar sẽ có thể bắt đầu làm việc với Jailbreak cho iOS 11.3.1 ngay sau khi Ian Beer phát hành khai thác tfp0 iOS 11.3.1 mà anh dự định phát hành vào tuần tới. Beer đã từng phát hành khai thác tfp0 iOS 11 – iOS 11.1.2, được sử dụng để phát triển công cụ Electra Jailbreak cho iOS 11 – iOS 11.1.2.

Vì vậy, nếu bạn đã nâng cấp lên iOS 11.3.1 bằng phương pháp OTA và quan tâm đến việc Jailbreak iOS 11.3.1 thì bạn nên khôi phục lại iOS 11.3.1 bằng iTunes để được an toàn.

Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về Jailbreak iOS 11.3.1 tại trang Facebook của chúng tôi hoặc ngay trên trang web. Theo dõi chúng tôi để nhận được thông tin về Jailbreak sớm nhất!