CoolStar nói về bản cập nhật Jailbreak Untethered sẽ được phát hành sớm

- 21.09.2021

Untethered Jailbreak là một định nghĩa quá khứ đối với hầu hết những người dùng iOS lâu năm kể từ khi iOS 10 được phát hành đến nay. Nhưng một đoạn giới thiệu của nhà nghiên cứu bảo mật Linus Henze tuần trước đã cho thấy chút hy vọng rằng cộng đồng có thể sẽ sớm được trải nghiệm nó ​​một lần nữa.

Các công cụ Jailbreak thời gian gần đây hầu hết là Tethered (như unc0ver/checkra1n/…v.v.v) và nó yêu cầu người dùng phải bẻ khóa lại mỗi lần họ tắt nguồn hoặc khởi động lại thiết bị. Còn với Untethered, bạn sẽ chỉ cần thực hiện bẻ khóa một lần và sử dụng mãi mãi cho dù có khởi động lại thiết bị hoặc tắt nguồn thì nó vẫn luôn ở trạng thái đã Jailbreak. Dĩ nhiên là trừ trường hợp nâng cấp lên phiên bản iOS mới hoặc khôi phục lại máy qua iTunes.

Nói về trọng tâm bài viết, nhà phát triển CoolStar chính của nhóm Odyssey đã thông báo qua kênh Sileo/Taurine/Odyssey Discord vào tối thứ hai rằng họ đã thực hiện thành công việc thêm mã trong một ứng dụng iOS/iPadOS mặc định sau khi tiến hành khởi động lại toàn bộ thiết bị.

Thông báo của CoolStar như sau:

CoolStar nói thêm rằng “không cần phải chờ đợi chứng chỉ 7 ngày cho ứng dụng bẻ khóa” đối với các thiết bị iOS và iPadOS 13.0 – 14.3 nữa. Điều này có nghĩa là tất cả các thiết bị có thể được bẻ khóa thông qua công cụ của họ như Odyssey và Taurine cho iOS & iPadOS 13 và 14.

CoolStar có thể sẽ không hỗ trợ thêm cho bất kỳ phiên bản iOS mới nào mà các công cụ như Odyssey và Taurine chưa thể bẻ khóa. Nó sẽ chỉ cải tiến các bản bẻ khóa hiện có trên iOS và iPadOS 13.0 – 14.3 với việc không mất Jailbreak sau khi khởi động lại.

Nhưng CoolStar cũng cho biết phần mềm có thể hoạt động trên iOS 14.5.1 hoặc cũ hơn, có nghĩa là có tiềm năng phát triển thêm. Những người quan tâm đến việc bẻ khóa được khuyên nên tránh cập nhật lên iOS cao hơn 14.5.1 vì khả năng các phiên bản này được hỗ trợ rất cao.

Chinese (Simplified)EnglishVietnamese
MENU
Kênh Táo - Trang thủ thuật & tin tức về iPhone iPad iPod touch. Tin tức Jailbreak iOS và cài đặt Cydia!!