CPUTool – Cấu hình CPU và GPU để tăng thời lượng pin của bạn

- 26.03.2020

Tính năng chế độ năng lượng thấp được Apple cập nhật để người dùng có thể giảm lượng năng lượng tiêu hao khi pin của họ ở mức thấp. Nhưng nếu như bạn muốn nhiều hơn thế thì có một tinh chỉnh mới được phát hành sẽ hữu ích cho bạn.

Tinh chỉnh Jailbreak mà tôi nói đến chính là CPUTool mới được phát hành bởi nhà phát triển iOS Soh Satoh. CPUTool cho phép người dùng ép xung hiệu năng CPU và GPU của thiết bị nhằm mục đích là tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng.

Như được mô tả trong ảnh chụp màn hình ở trên, CPUTool làm cho việc ép xung đơn giản thông qua các thanh trượt cấu hình. Người dùng có thể ép xung cho hiệu năng của CPU/GPU và sử dụng các thanh trượt để giảm hiệu suất – 100% tương đương với năng lượng mặc định, 50% sẽ là một nửa mặc định, v.v. Hơn nữa, người dùng có thể đưa vào danh sách đen các ứng dụng cụ thể để việc ép xung chỉ được áp dụng cho một số ứng dụng ngốn pin nhất định.

CPUTool nhắm đến hai đối tượng riêng biệt:

1) Những người có thiết bị cũ cần được điều chỉnh để tiết kiệm pin hơn.

2) Những người muốn sửa đổi hiệu suất thiết bị của họ.

Theo nhà phát triển, CPUTool không sửa đổi bất kỳ tệp hệ thống nào và vì nó là một tinh chỉnh Jailbreak, việc sửa đổi phần cứng chỉ áp dụng khi ở trạng thái Jailbreak. Thêm nữa là người dùng có thể xác thực kết quả ép xung của họ trong phần mềm đo điểm chuẩn đáng tin cậy, chẳng hạn như Geekbench 5:

Bạn cũng cần biết rằng, CPUTool chỉ có thể được sử dụng để ép xung tại thời điểm này. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể tăng hiệu suất tốc độ của thiết bị thông qua việc ép xung nhưng bạn có thể ép xung để tăng thời lượng pin hơn.

Những ai muốn thử CPUTool có thể mua nó với giá 2.50 đô la từ kho Packix thông qua trình quản lý gói ưa thích của họ. Những người dùng đã mua AOD của nhà phát triển này cũng được giảm 25% khi mua CPUTool. Nhà phát triển chưa cung cấp danh sách các thiết bị tương thích tại thời điểm này, nhưng anh nói rằng tinh chỉnh đã được thử nghiệm trên các thiết lập sau: iPhone XS với iOS 13.3, iPhone X với iOS 13.3.1, iPhone 6 Plus với iOS 12.4 .5 và iPad Air với iOS 11.4.

Bạn sẽ thử CPUTool để sử dụng thiết bị tốt hơn không?

Chinese (Simplified)EnglishVietnamese
MENU
Kênh Táo - Trang thủ thuật & tin tức về iPhone iPad iPod touch. Tin tức Jailbreak iOS và cài đặt Cydia!!