Dock + For iPhone – Nâng cao trải nghiệm đa nhiệm cho iPhone của bạn

- 23.09.2017

Dock+ For iPhone là một tinh chỉnh mới  của nhà phát triển iOS XCXiao giới thiệu nhiều tính năng đa tác vụ cho thanh Dock trên iPhone của bạn.

Tinh chỉnh cho phép bạn gọi thanh Dock từ bất cứ nơi nào trên thiết bị của bạn bằng cử chỉ  Activator, thậm chí còn cho phép bạn khởi chạy một số ứng dụng dưới dạng cửa sổ kích cỡ cạnh nhau trên màn hình của bạn.

Khi bạn gọi thanh Dock bằng cử chỉ Activator, bạn có thể nhấn vào bất kỳ biểu tượng ứng dụng nào để chạy chúng ở chế độ toàn màn hình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cử chỉ gõ và giữ trên bất kỳ ứng dụng nào để khởi chạy chúng ở dạng cửa sổ như bạn thấy trong ảnh ở trên.

Trong chế độ cửa sổ, bạn có thể sử dụng nút màu đỏ để đóng cửa sổ, nút màu vàng để giảm mức mờ của cửa sổ, nút màu xanh lá cây để làm cho nó hiển thị toàn màn hình hoặc nút thay đổi kích thước của ứng dụng trên màn hình của bạn.

Để sử dụng công cụ thay đổi kích cỡ, bạn chỉ cần nhấn vào nút và sử dụng cử chỉ của hai ngón tay rồi điều chỉnh ứng dụng theo ý muốn của bạn.

Điều đáng nói là tinh chỉnh này mang lại vẻ đẹp giống iOS 11, vì vậy bạn sẽ nhận thấy các góc bo tròn giống như trên iPad. Bạn cũng có thể giới hạn ứng dụng của Dock tối đa là 5 nếu là iPhone với màn hình hiển thị lớn hơn 5.5 inch.

Để định cấu hình Dock+ For iPhone, bạn có thể truy cập vào ứng dụng Cài đặt:

Tại đây, bạn có thể bật hoặc tắt tinh chỉnh  và truy cập ba ô khác nhau của cài đặt: Dock + Gesture, Dock + App và Dock + Window. Chúng ta sẽ đi qua ba phần khác nhau dưới đây:

Dock + Gesture

Trong phần này, bạn có thể định cấu hình cử chỉ của Activator mà bạn muốn sử dụng để gọi Dock + từ trong ứng dụng. Có thể bạn sẽ muốn chọn một cử chỉ mà bạn có thể sử dụng ở bất cứ đâu, chẳng hạn như nhấn 2 lần vào Thanh trạng thái chả hạn.

Dock + App

Trong phần này, bạn có thể định cấu hình cách bạn tương tác với ứng dụng từ giao diện Dock +. Cử chỉ chính của tinh chỉnh như của phiên bản mới nhất là nhấn và giữ các ứng dụng để khởi động các ứng dụng để mở cửa sổ của chúng, bạn có thể bật hoặc tắt tính năng này từ đây.

Dock + Window

Trong phần này, bạn sẽ có thêm một vài lựa chọn như:

  • Chuyển đổi hiệu ứng làm mờ ánh sáng cho nền Dock +
  • Ẩn hoặc hiển thị tên ứng dụng trong giao diện Dock +
  • Ẩn hoặc hiển thị bóng dưới các ứng dụng có cửa sổ
  • Ẩn hoặc hiển thị đường viền xung quanh ứng dụng có cửa sổ

Các cài đặt trong phần này yêu cầu phải Respring để kích hoạt, do đó một nút Respring được bao gồm trong khung ưu tiên chính để thuận tiện cho bạn khởi động lại.

Nếu bạn quan tâm Dock+ For iPhone thì có thể tải về nó với giá $ 2.00 từ kho BigBoss của Cydia. Nó chỉ hoạt động với iPhone iOS 10  đã Jailbreak nhưng phiên bản riêng biệt của Dock+ For iPad cũng mang lại những tính năng này cho iPads.

Bạn có nghĩ Dock+ For iPhone sẽ nâng cao cách bạn sử dụng iPhone của mình? Chia sẻ trong các ý kiến ​​dưới đây!