FloatingDockPlus – Một thanh Dock trên iPad cho iPhone và hơn nữa

- 13.03.2019

FloatingDockPlus là phiên bản mạnh mẽ hơn của tinh chỉnh Jailbreak có tên FloatingDock được nhà phát triển iOS Kiran Patil phát hành, mang đến một số tính năng mới tuyệt vời cho thanh Dock trên iPhone của bạn.

Với tinh chỉnh này, bạn có thể thêm các tính năng đa nhiệm nâng cao trên iPhone của mình, một thứ không được cung cấp theo mặc định. Điều này bao gồm các tính năng chỉ dành cho iPad như tính năng Split-View và SlideOver, cho phép đa nhiệm tốt hơn cho người dùng iPhone.

Sau khi cài đặt FloatingDockPlus, bạn có thể tùy chọn tại ứng dụng Cài đặt:

Tại đây, bạn có thể:

  • Bật hoặc tắt tinh chỉnh
  • Bật Dock hiển thị ở Đa nhiệm
  • Bật Split-View và SlideOver
  • Chọn Ứng dụng loại trừ 2 tính năng này
  • Thiết lập cử chỉ Dock
  • Bật Ứng dụng đề xuất và sử dụng gần đây
  • Chọn số lượng ứng dụng được hiển thị
  • Chọn màu sắc cho Dock
  • Chọn kích cỡ biểu tượng tối đa ở Dock

Nhà phát triển bao gồm một nút Respring nằm phía trên Cài đặt cho phép bạn lưu lại các thay đổi để chúng có hiệu lực ngay lập tức.

Như bạn có thể đã hình dung Split-View và SlideOver là những tính năng tương tự có trên iPad. Với Split-View, bạn có thể sử dụng hai ứng dụng cạnh nhau trong khi tính năng SlideOver cho phép bạn sử dụng một ứng dụng trong chế độ xem thanh trượt, có thể bỏ đi khi không sử dụng và truy cập khi cần. FloatingDockPlus cũng cho phép người dùng các ứng dụng trong danh sách loại trừ mà họ không muốn sử dụng với các tính năng đa nhiệm này.

Ngoài việc kích hoạt các tính năng đa nhiệm nâng cao trên iPhone, bạn còn nhận được các cử chỉ Dock mới cho phép bạn thực hiện một số hành động trên thiết bị của mình. Bạn có thể thực hiện các thao tác vuốt phải và trái trên thanh công cụ, vuốt lên, vuốt xuống và chạm hai lần để kích hoạt các hành động khác nhau. Các hành động mà bạn có thể chỉ định cho các cử chỉ này bao gồm mở Trung tâm thông báo, Trung tâm kiểm soát, Đa nhiệm, hiện Khả năng hiển thị và khóa thiết bị.

Tinh chỉnh FloatingDockPlus có sẵn từ kho lưu trữ Packix với giá $1.49 hoặc miễn phí tại kho lưu trữ của Kênh Táo trong Cydia. Tinh chỉnh đã được việt hóa và hỗ trợ các thiết bị iOS 11 và 12 đã Jailbreak.

Bạn đã sử dụng FloatingDockPlus hay chưa? Chia sẻ ý kiến của bạn bên dưới.