Huawei trêu Face ID và vượt mặt Animoji trên iPhone X

- 30.11.2017

Nhà sản xuất thiết bị di động cầm tay của Trung Quốc là Huawei ngày hôm nay đã trêu ghẹo Apple bằng hệ thống camera cảm ứng 3D của họ sẽ không có cảm biến laser và có độ chính xác gấp 10 lần Face ID.

Bản mẫu ID khuôn mặt của Huawei được thiết kế bằng cách sử dụng 300.000 chấm để chụp được độ cao và sự biểu cảm của khuôn mặt người dùng và gấp 10 lần so với máy ảnh TrueDepth trong iPhone X. Hệ thống sẽ mở khóa điện thoại, ủy quyền thanh toán và có các tính năng khác yêu cầu xác thực sinh trắc học.

Công nghệ hiện phải mất 10 giây để xây dựng mô hình 3D chính xác gấp 10 lần về mặt người dùng. Nó dường như có khả năng kết hợp khuôn mặt trong vòng 400 mili giây so với thời gian phản hồi 100 đến 300 mili giây cho bộ cảm biến dấu vân tay của Huawei.

Không giống như hệ thống nhận diện khuôn mặt dựa trên một kỹ thuật có cấu trúc ánh sáng giúp đo méo hình ảnh của mỗi chấm và tạo ra một hình ảnh 3D chính xác để xác thực, công nghệ của Huawei tận dụng lợi thế của phép chiếu rìa (ánh sáng phát xạ bề mặt dọc) và thời gian -flight để tính toán thời gian cần thiết cho ánh sáng thoát ra xung quanh các đối tượng rồi tạo ra một hình ảnh 3D.

Công ty cũng giới thiệu phiên bản Animoji sử dụng chuyển động cơ mặt của người dùng sang hình đại diện 3D, giống như con gấu hay một nhân vật anime. Không giống như Animoji, hệ thống của Huawei cũng có thể cho biết liệu người dùng có lè lưỡi của họ hay không.

Các nhà phân tích dự đoán rằng nó có thể khiến các nhà cung cấp Android mất ít nhất 18 tháng để sao chép công nghệ của Apple vì vậy đây là một sự kiện thú vị. Huawei là một trong những đối thủ lớn nhất của Apple ở Trung Quốc – đáng chú ý là họ đã công bố điện thoại “Force Touch” của họ chỉ vài ngày trước khi ra mắt iPhone 6.