iOS 13 mang menu hành động nhanh cho các thiết bị không hỗ trợ 3D Touch

- 05.06.2019

Các thiết bị iPhone được trang bị 3D Touch từ lâu đã có các menu biểu tượng hành động nhanh cho phép người dùng nhanh chóng kích hoạt các tính năng của ứng dụng ngay từ màn hình chính. Người dùng có thể nhanh chóng truy cập các menu này bằng cách nhấn mạnh vào bất kỳ biểu tượng ứng dụng nào.

Ngoài ra, trên iOS 12 thì 3D Touch còn cho phép người dùng phân loại tải xuống một ứng dụng khi nhiều ứng dụng đang tải xuống cùng một lúc. Người dùng có thể nhấn mạnh vào biểu tượng của ứng dụng hiện đang tải xuống và ưu tiên tải xuống ứng dụng đó.

Nhưng trong iOS 13, Apple cuối cùng đã mang các menu hành động nhanh và tính năng phân loại tải xuống này cho tất cả các thiết bị iOS bao gồm iPad và iPhone không có 3D Touch. Bây giờ người dùng các thiết bị này có thể tận dụng các tính năng 3D Touch khi họ nhấn và giữ vào một biểu tượng.

Có ba loại hành động mà bạn có thể thực hiện trên biểu tượng của ứng dụng. Một cú chạm đơn giản sẽ khởi chạy ứng dụng trong khi nhấn giữ lâu sẽ cho phép bạn vào chế độ lắc để xóa ứng dụng. Để sử dụng các menu hành động nhanh, bạn chạm và giữ vào biểu tượng và ngay khi nó trở nên nhỏ hơn, bạn buông ngón tay ra. Điều này sẽ kích hoạt menu hành động nhanh của ứng dụng được chọn, cho phép bạn truy cập các phím tắt ứng dụng và Ưu tiên các tùy chọn Tải xuống cho các ứng dụng hiện đang tải xuống.

Ngoài ra, Apple cũng mang tính năng xem trước vào các thiết bị không phải 3D Touch, cho phép họ xem trước các  liên kết web hoặc email bằng cách nhấn giữ vào chúng. Nhưng tôi nghĩ rằng Apple sẽ có kế hoạch loại bỏ hoàn toàn tính năng 3D Touch khỏi iPhone trong tương lai.

Chinese (Simplified)EnglishVietnamese
MENU
Kênh Táo - Trang thủ thuật & tin tức về iPhone iPad iPod touch. Tin tức Jailbreak iOS và cài đặt Cydia!!