Cài đặt Jailbreak Electra cho iOS 11 – 11.1.2, Cydia đã hoạt động ổn định

on February 02. 2018

Sau khi phát hành bản Jailbreak Electra RC 1.3 cho các nhà phát triển để họ kiểm tra và bắt đầu cập nhật các tinh chỉnh của họ cho iOS 11. Ngay bây giờ chúng ta đã có thể cài đặt Electra đầy đủ cả Cydia mới và nó hoàn toàn hoạt động ổn định trên iOS 11.

Tuy nhiên, hiện tại các bạn vẫn phải cài đặt Jailbreak Electra bằng máy tính thông qua Cydia Impactor và tập tin IPA của Electra. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Jailbreak Electra RC 1.0 cho iOS 11 – 11.1.2.

Cách cài đặt Jailbreak Electra cho iOS 11

Jailbreak Electra hỗ trợ các thiết bị chạy iOS 11 – 11.1.2 64-bit. Nếu bạn đang ở iOS cao hơn thì bạn có lẽ phải chờ đợi một người nào đó sẽ làm Jailbreak cho bạn trong tương lai.

Nếu bạn đang sử dụng Jailbreak Electra RC 1.3 thì bạn cần phải xóa Jailbreak Electra RC 1.3 bằng cách sau:

Bước 1: Mở điện thoại và vào Cài đặt > WiFi  để xem địa chỉ IP hiện tại mà bạn đang kết nối. Nhấn vào chữ i cạnh tên WiFi để xem chi tiết.

Bước 2: Tải về công cụ xóa Jailbreak Electra tại đây và giải nén ra. Mở thư mục vừa giải nén và khởi chạy KillyClean2.0 lên. Hãy kết nối thiết bị của bạn vào máy tính.

Bước 3: Ở cửa sổ KillyClean2.0, bạn hãy điền địa chỉ IP mà bạn đã mở ở Bước 1 vào sau đó nhập vào ô bên cạnh là 2222. Dòng UN nhập root. Dòng PW nhập alpine. Khi hoàn tất hãy nhấn Start phía bên dưới để nó tự động xóa Jailbreak cũ.

Bước 4: Mở điện vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại và chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt để hoàn nguyên tất cả. Không áp dụng cho thiết bị đã can thiệp vào hệ thống như sửa Font …..

Sau khi hoàn thành các bước ở trên các bạn chỉ cần làm như sau:

Bước 1: Bạn cần tải về Cydia Impactor và mở mục tên Impactor.exe trong nó lên để hiển thị cửa sổ Cydia Impactor.

Bước 2: Tải tập tin IPA của Jailbreak Electra về máy tính và kết nối thiết bị của bạn vào máy tính.

Bước 3: Kiểm tra cửa sổ của Cydia Impactor hiển thị trên máy tính có nhận thiết bị hay chưa.

Bước 4: Kéo tập tin IPA của Jailbreak Electra vào cửa sổ của Cydia Impactor trên màn hình máy tính của bạn.

Bước 5: Nhập Apple ID của bạn, đầu tiên là tên tài khoản và tiếp theo là mật khẩu.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một tài khoản Apple ID không sử dụng để an toàn hơn.

Bước 6: Đợi đến khi Cydia Impactor cài đặt tập tin IPA hoàn tất và bạn sẽ thấy ứng dụng Electra trên màn hình thiết bị iPhone của bạn.

Bước 7: Bạn cần duyệt ứng dụng để có thể khởi chạy Electra. Mở Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý thiết bị và chọn Tin cậy vào tên Apple ID mà bạn đã nhập ở trên.

Bước 8: Mở Electra từ màn hình chính và bắt đầu nhấn vào ô Jailbreak để Jailbreak thiết bị của bạn. Đợi khi nó chạy xong sẽ tự khởi động lại và bạn sẽ thấy Cydia trên màn hình chính.

Bạn mở Cydia và cập nhật những thứ được yêu cầu và thưởng thức thành quả.

Một số kho Cydia có nhiều tinh chỉnh cho iOS 11:

http://cydia.kiiimo.org/
 http://apt-cydia.com/

Hoặc tham khảo bài viết giới thiệu các nguồn Cydia mà bạn có thể cần cho Cydia tại bài viết của chúng tôi.

Sữa lỗi khi cài đặt và sử dụng Jailbreak Electra RC 1.3

Cydia Impactor cpp:81 hoặc 71: Trên thanh menu của cửa sổ Cydia Impactor chọn Xcode và nhấn vào Revoke Certificates hoặc Delete App ID

Nếu bạn sử dụng xác minh 2 bước cho Apple ID hiện tại đang dùng thì bạn phải sử dụng mật khẩu App-Specific của Apple ID cho Cydia Impactor. Xóa mật khẩu cũ và thay thế bằng mật khẩu mới cho Cydia Impactor là những gì mà bạn cần làm:

  • Truy cập tới trang web hỗ trợ của Apple
  • Kéo xuống mục Security và chọn Edit
  • Xóa mật khẩu App-Specific cũ của bạn và tạo một mật khẩu mới
  • Sử dụng mật khẩu mới cho Cydia Impactor

Lỗi khi cài đặt tinh chỉnh không tương thích: Nhấn Home + Nguồn trong 6 giây cho đến khi thiết bị khởi động lại. Mở Electra và Jailbreak lại là được.

Lỗi văng Electra: Cài đặt lại Electra như hướng dẫn trên và xóa cấu hình cũ của Electra bị văng.

Lỗi văng tinh chỉnh: Mở Electra và Jailbreak lại là được.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về các tinh chỉnh mà bạn có thể làm khi có Cydia, hãy xem các bài viết về danh sách các tinh chỉnh hoặc làm đẹp thiết bị Jailbreak của bạn.

Chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách Cài đặt và sử dụng Jailbreak Electra RC 1.3 bằng máy tính. Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới.