Một phiên bản Jailbreak cho iOS 11.2.1 trên iPhone X

- 16.12.2017

Các nhà nghiên cứu bảo mật từ Pandora Lab Alibaba tuyên bố đã tạo ra một Jailbreak mới tương thích với iOS mới nhất của Apple trên iPhone X. Hơn nữa, nó dường như hoạt động hoàn hảo với iOS 11.2.1 mà Apple vừa phát hành ra chính thức trong tuần này.

Một bài viết trên blog của Alibaba nói cách Jailbreak này không thuộc kiểu Untethered như những phát hành bởi Pangu và Luca Todesco trong hai năm trở lại đây. Thay vào đó, nó thuộc loại vĩnh viễn, có nghĩa là người ta có thể khởi động lại thiết bị và tiếp tục sử dụng các tiện ích Jailbreak mà không cần chạy lại công cụ Jailbreak trên máy tính.

Quan trọng hơn là nó còn hỗ trợ cả iOS 11.2 của Apple. Alibaba đề cập đến quá trình Jailbreak là “Pandora”. Không giống như Houdini  Jailbreak cho iOS 10.x gần đây, Pandora sẽ cài đặt Cydia trên màn hình chính.

Công cụ Jailbreak Pandora của Alibaba hoạt động trên iOS 11.2 – 11.2.1, chúng ta thấy rằng nó không sử dụng khai thác tfp0 của Ian Beer gần đây  chỉ hoạt động trên iOS 11.0 – 11.1.2. Dường như Pandora đã sử dụng các lỗ hổng bảo mật do chính Alibaba tìm thấy và từng báo cáo cho Apple.

Song Yang, nhà nghiên cứu đầu tiên của Alibaba xác nhận rằng việc Jailbreak Pandora chỉ dành cho nghiên cứu bảo mật và sẽ không được công bố rộng rãi. Thật không may là bằng chứng về khái niệm này đã thêm hy vọng rằng vẫn còn có thể Jailbreak hệ điều hành mới nhất của Apple đang chạy trên điện thoại mới nhất của họ mặc dù các biện pháp an ninh bảo mật hơn.

Hiện tại, có vẻ như cộng đồng Jailbreak sẽ cần tiếp tục chờ đợi một công cụ Jailbreak có thể sẽ được ra mắt trong tương lai. Những hacker vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và dự kiến công cụ Jailbreak iOS 11 – 11.1.2 phát hành trước Noel năm nay.

Bạn sẽ Jailbreak iOS 11 nếu một công cụ Jailbreak phát hành? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.