Russ Cox có thể sẽ phát hành một khai thác cho iOS 11.2 – 11.2.1

- 24.01.2018

Nhà nghiên cứu về an ninh Ian Beer đã đưa ra những cánh cửa cho Jailbreak vào năm ngoái sau khi tìm ra và giải phóng một khai thác tfp0 cho iOS 11.0 – 11.1.2, có khả năng cung cấp cho các công cụ Jailbreak như Electra và LiberiOS.

Trích dẫn của Apple trên trang web, iOS 11.2.5 cập nhật hôm thứ Ba đã vá lỗi kernel khai thác phát hiện bởi nhà nghiên cứu bảo mật Russ Cox và nó tự nhận là hoạt động trên iOS 11.2 – 11.2.1.

Cox dự định tung ra hạt nhân của mình một cách công khai, giống như Beer đã làm vào năm 2017:

Apple cho biết, khai thác có thể cho phép ứng dụng của bên thứ ba chạy mã tùy ý trên một thiết bị và từ góc độ Jailbreak thì đó là một cánh cửa dành cho nó. Nhưng khai thác hạt nhân của Cox có thể tạo ra việc phát hành công cụ Jailbreak khác cho iOS 11.2-11.2.1 hay không.

Thật thú vị, Cox dường như không phấn khởi về việc khai thác của chính mình và phản ứng sau đây trên Twitter làm tăng nghi ngờ vềvấn đề này:

Bây giờ, chúng ta sẽ phải chờ xem liệu cộng đồng Jailbreak có thể khai thác được lợi ích của Cox  hay không. Trong khi đó, Electra và LiberiOS vẫn là những công cụ Jailbreak ổn định nhất  (cả hai đều không hỗ trợ Cydia).

Từ những gì chúng tôi có thể thu thập được cho đến nay, Saurik đang tích cực cập nhật Cydia và Mobile Substrate với sự hỗ trợ cho iOS 11, nhưng không có ETA chính thức nào được đưa ra vào thời điểm này. Có lẽ khi nó đã sẵn sàng, nhiều người sẽ muốn Jailbreak thiết bị iOS 11 của họ .

Bạn có nghĩ rằng khai thác này sẽ dẫn đến việc Jailbreak trên iOS 11.2 – 11.2.1 ? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.