Hacker Min Zheng của Alibaba đã Root Shell được phần mềm iOS 11.3

- 21.04.2018

Nhà nghiên cứu bảo mật của Alibaba có tên Min Zheng đã thành công khi truy cập root trên iOS 11.3. Đối với những người không biết, Root Shell cho phép bạn thực hiện các lệnh shell với đặc quyền người dùng “root”.

Kể từ khi chính Jailbreak có một tên khác là “root access”, việc đạt được các đặc quyền root là một bước quan trọng đối với một công cụ Jailbreak chính thức.  Đây là những gì được đăng trên Twitter của anh ta:

Trước đây, Min Zheng cũng trêu trọc tính năng bảo mật trên iOS 11.3 và cho rằng nó rất dễ bị tấn công. Hãy nhớ rằng, những lỗi này mặc dù đủ mạnh để tạo một công cụ Jailbreak nhưng lại là vô dụng đối với người dùng Jailbreak như chúng ta.

Min Zheng không có danh tiếng tốt trong  cộng đồng Jailbreak. Bởi vì các lổ hổng được anh ta phát hiện hầu hết không được chia sẻ công khai và hợp tác với Apple để giúp họ sửa chữa các lổ hổng đó cho bản cập nhật iOS 11.4 chính thức sắp tới.

Hiện tại, Jailbreak ổn định mới nhất có sẵn là  Jailbreak Electra được phát triển bởi CoolStar. Công cụ này đã  tiến triển đáng kể và giờ đây  với Cydia và Substitute là giải pháp Jailbreak “hoàn chỉnh” cho các thiết bị chạy iOS 11 – 11.1.2.

Apple cho phép tin tặc đăng ký chương trình nhận tiền thưởng khi tìm ra lỗi trên phần mềm của họ, điều này khiến các hacker từ bỏ việc chia sẻ công khai và thay vào đó họ sẽ bán nó cho Apple. Nếu bạn đang sử dụng iOS 11.3, hãy ở đó hoặc ở lại phần mềm thấp nhất có thể nếu muốn Jailbreak.