KeenLab chia sẻ hình ảnh iPhone XS Max đã Jailbreak trên iOS 12.1

- 07.11.2018

Mỗi khi Apple phát hành một phiên bản phần mềm mới thì có vẻ như nhóm bảo mật tài năng KeenLab luôn đi tiên phong trong việc bẻ khóa nó. Điều đó được chứng minh suốt thời gian qua từ những gì họ đã làm.

KeenLab là người đầu tiên cho thấy Jailbreak trên iOS 12.0 vào tháng 6 và iOS 11.3.1 vào tháng 4, nhưng bây giờ có vẻ như họ đã tìm thấy một backdoor vào bản cập nhật iOS 12.1 của Apple mới đây.

Nhà nghiên cứu bảo mật của KeenLab, Liang Chen đã chia sẻ tin tức này thông qua tài khoản Twitter vào chiều thứ Ba với hình ảnh của chiếc iPhone XS Max mới được hỗ trợ A12 với iOS 12.1 được cài đặt trên nó đã được khai thác độc quyền.

Từ hình ảnh, chúng ta có thể nhận thấy rằng iPhone XS Max đang chạy một ứng dụng Jailbreak được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu bảo mật KeenLab. Nó chưa được phát hành công khai và có lẽ là không bao giờ họ có suy nghĩ sẽ phát hành nó.

Cũng vừa mới đây, một bài đăng trên / r / jailbreak sẽ một số tiền hơn 10.000$ nếu ai đó Jailbreak được iOS 12.1 trong 48 giờ tới. Có vẻ như KeenLab sẽ không bán cho người mua đặc biệt này, vì các công ty công nghệ cao thường trả cao hơn cho việc khai thác có liên quan đến hệ thống của họ. Chẳng hạn như ZeroDium sẽ trả từ 100.000$ cho các khai thác để tạo được một công cụ Jailbreak hoàn chỉnh.

ZeroDium treo giá để mua các khai thác.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên mất niềm tin vì có thể bất ngờ một hacker nào đó sẽ quan tâm đến số tiền và sự kỳ vọng của người dùng iOS đang chờ Jailbreak 12.

Bạn đang ở iOS nào? Chia sẻ trong phần bình luận bên dưới.