KeyUtilities – Thêm tính năng cho bàn phím văn bản trên iOS

- 17.01.2018

Hầu hết người dùng iPhone và iPad chỉ sử dụng bàn phím của họ để nhập văn bản bên trong ứng dụng, nhưng với một tinh chỉnh mới của Jailbreak được gọi là KeyUtilities bởi nhà phát triển iOSKit AlexK, bạn có thể sử dụng bàn phím để làm nhiều hơn nữa.

KeyUtilities cung cấp một loạt tính năng mà bạn có thể thấy hữu ích cho dù bạn là người mới hay người dùng hiểu biết về Jailbreak. Sau khi cài đặt KeyUtilities, bạn sẽ thấy một menu trong ứng dụng Cài đặt để thiết lập tinh chỉnh:

Khung ưu tiên chính bao gồm hai phần: Settings  và App hider. Bạn cũng sẽ tìm thấy nút Apply Changes màu xanh lam bất cứ khi nào bạn sửa đổi tùy chọn của KeyUtilities.

Lưu ý: Nhấn vào nút này sẽ resprings thiết bị của bạn.

Trong ô Cài đặt, bạn có thể định cấu hình tới 20 lệnh dựa trên bàn phím khác nhau. Bạn có thể chỉ định một chuỗi văn bản cho mỗi một lệnh (tối đa 16 ký tự) và sau đó chọn một hành động tương ứng để thực hiện bất cứ khi nào bạn gõ chuỗi văn bản đã chọn:

Bạn có thể chọn từ bất kỳ điều nào sau đây:

  • Kích hoạt
  • Respring thiết bị của bạn
  • Khởi động lại thiết bị của bạn
  • Chạy lệnh Terminal
  • Khởi chạy một ứng dụng cụ thể
  • Mở một liên kết cụ thể trong Safari
  • Thay thế văn bản bạn đã gõ bằng cái gì khác

Nhà phát triển khuyến cáo sử dụng tính năng này song song với chức năng khởi chạy ứng dụng từ danh sách ở trên vì nó cung cấp phím tắt bí mật cho một hoặc nhiều ứng dụng của bạn mà không ai khác biết.

Tôi có thể thấy KeyUtilities là một tinh chỉnh hữu ích cho rất nhiều người dùng Jailbreak, cụ thể là bởi vì nó cung cấp Respring nhanh hơn và thực hiện các lệnh khác. Bạn có thể truy cập ngay vào các ứng dụng hoặc trang web đã định sẵn đơn giản.

Nếu bạn muốn thử KeyUtilities thì nó có sẵn từ kho BigBoss của Cydia với giá chỉ $ 0.99. Tinh chỉnh hoạt động trên tất cả các thiết bị Jailbroken đang chạy iOS 8 – 10.3.3.

Bạn sẽ cài đặt KeyUtilities để bàn phím iOS của bạn tốt hơn? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.