Kho ModMyi và ZodTTD/MacCiti của Cydia sẽ được lưu trữ vĩnh viễn

- 25.11.2017

Các sự kiện gần đây khiến cộng đồng người dùng iOS Jailbreak trở nên sôi nổi hơn. Mới đây, kho lưu trữ của ModMyi và ZodTTD/MacCiti đều chính thức thông báo rằng họ đã đóng cửa việc cập nhật các gói tinh chỉnh mới tại Cydia.

Nghĩa là các gói hiện có sẵn từ mỗi kho lưu trữ vẫn có thể tải về từ Cydia. Mặt khác, các nhà phát triển phụ thuộc vào ModMyi hoặc ZodTTD/MacCiti để lưu trữ các gói của họ sẽ cần phải chọn một kho Cydia khác để phát hành các tinh chỉnh mới của họ.

“Bạn sẽ vẫn có thể truy cập vào tất cả các gói mà bạn đã mua hoặc đã tải về trước đó và thậm chí cả những gói mà bạn không có” – ông Dennis Bednarz, tổng biên tập của ModMy, nói trong một tuyên bố công khai. “Kho đã được đóng băng, có nghĩa là mọi thứ vẫn nguyên vậy nhưng sẽ không thể tải lên gói mới được nữa.”

Mặc dù đây không phải là tin vui cho cộng đồng Jailbreak nhưng những thay đổi này không thể chối cãi được là dấu hiệu của thời đại Jailbreak đã gần chấm dứt. Saurik – Cha đẻ của Cydia đã từng nói rằng: “Bạn hãy quên Jailbreak đi vì nó đã thực sự chấm dứt rồi“.

Kho Cydia không tạo ra doanh thu nhiều như chúng ta nghĩ, làm cho họ khó khăn hơn để duy trì được hosting. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn một kho lưu trữ BigBoss của Cydia đang tiếp tục chấp nhận và lưu trữ cả hai gói mới và cũ. Optimo, một trong những nhà duy trì chính của kho lưu trữ BigBoss đã cho cộng đồng biết về vấn đề này trên Twitter của anh:

Có vẻ như anh không có kế hoạch đóng cửa kho BigBoss. Trong khi ModMyi và ZodTTD/MacCiti đã chọn cách đóng cửa sớm hơn, BigBoss sẽ vẫn tiếp tục sống cho đến khi nó không còn tài chính để duy trì.

Bạn có buồn khi thấy một số kho mặc định của Cydia đã ra đi? Hãy cho chúng tôi biết về những suy nghĩ của bạn  trong phần ý kiến ​​bên dưới.