Legizmo – Hỗ trợ kết nối iPhone phiên bản iOS cũ với Apple Watch mới hơn

- 28.09.2021

Những người sử dụng iPhone đã được bẻ khóa thường hiếm khi cập nhật phiên bản iOS của họ để được tận hưởng các lợi ích từ việc Jailbreak đem lại. Nhưng đối với người dùng Apple Watch thì khác, nó luôn đòi hỏi họ phải nâng cấp phiên bản iOS để có thể kết nối được với đồng hồ.

Đừng lo, một tinh chỉnh mới có tên là Legizmo của nhà phát triển iOS Lunotech11 sẽ cho phép những người dùng thiết bị bẻ khóa có thể cập nhật phiên bản Apple Watch mà không cần nâng cấp phiên bản iOS của iPhone lên cao. Nếu bạn chưa hiểu, chẳng hạn tôi dùng iPhone với hệ điều hành là iOS 13 và nhờ Legizmo thì tôi có thể kết nối với đồng hồ Apple Watch sử dụng Watchos 7 (mặc định nó đòi hỏi iOS 14 trở lên).

Hình ảnh cài đặt của Legizmo trên iPhone.

Mặc dù tôi chưa thử sử dụng Legizmo, nhưng một số người dùng nó đã trả lời chủ đề này bằng trải nghiệm cá nhân của họ, có vẻ chủ yếu là tích cực. Nhà phát triển đã chia sẻ một số vấn đề đã biết với Legizmo trong chuỗi phát hành, cần lưu ý trước khi bạn tự cân nhắc sử dụng nó:

– Cố gắng kích hoạt gói dữ liệu di động/di động trên đồng hồ kiểu 2020 (Series 6) từ iOS 13.x không thành công với cảnh báo cho biết rằng kết nối với đồng hồ đã bị mất.
– Oxy trong máu không khả dụng trên các thiết bị hiện hành vì điều này yêu cầu kích hoạt từ ứng dụng Y tế, ứng dụng này không được hỗ trợ trên các phiên bản iOS trước 14. Điều này nằm ngoài phạm vi của Legizmo, tuy nhiên nó đang được sửa lỗi trong tương lai.
– Dữ liệu điện tâm đồ được gửi đến điện thoại nhưng không được hiển thị trong ứng dụng Sức khỏe khi sử dụng watchOS 7 với iOS 13 trở lên. Điều này là do cơ sở dữ liệu Sức khỏe không tương thích. 
– Phương thức ‘kết nối mặc định’ có sẵn cho tất cả các bản bẻ khóa. Phương thức này chỉ được khuyến nghị cho checkra1n.Đảm bảo bạn đọc kỹ các cảnh báo trong ứng dụng nếu sử dụng phương thức này trên các thiết bị không phải checkra1n.
– Đồng bộ hóa ảnh không hoạt động giữa 13.x và 7.x.
– Các vấn đề khác với việc người dùng Odyssey, ứng dụng báo cáo thành công nhưng không phải lúc nào cũng hoạt động.

Do Legizmo là một công cụ của bên thứ ba với rất nhiều nhược điểm tiềm ẩn, cần phải nói rõ rằng bạn tự chịu rủi ro khi sử dụng Legizmo mà không được hỗ trợ. Mặc dù nhà phát triển sẽ cố gắng cung cấp hỗ trợ thông qua kênh Discord, nhưng không có gì đảm bảo rằng tất cả các vấn đề tiềm ẩn, bao gồm cả những vấn đề được đề cập ở trên, có thể hoặc sẽ được khắc phục.

Nếu bạn muốn thử Legizmo, bạn phải là thành viên Patreon của Lunotech11 với mức thu phí hàng tháng tối đa là 5 đô la và có thể nhận được sự hỗ trợ từ nhà phát triển của Legizmo. Nếu bạn không có điều kiện, một bản dùng thử từ kho lưu trữ Kênh Táo có sẵn và tôi không chắc là nó hoạt động ổn định như bản chính chủ.

Bạn đã thử Legizmo cho chính mình chưa? Cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Chinese (Simplified)EnglishVietnamese
MENU
Kênh Táo - Trang thủ thuật & tin tức về iPhone iPad iPod touch. Tin tức Jailbreak iOS và cài đặt Cydia!!