Luca Todesco cho biết tiến độ của checkra1n và một bản Jailbreak từ checkm8

- 20.10.2019

Chỉ hơn một tuần trước, nhà nghiên cứu bảo mật và hacker nổi tiếng Luca Todesco đã lên Twitter để trình diễn một màn hình khởi động hoàn toàn mới cho checkra1n, một tiện ích bẻ khóa có chủ đích dựa trên khai thác Checkm8 được phát hành gần đây từ @axi0mX. Nhưng có vẻ như nó chưa dừng lại ở đó.

Cuối tuần này, trang Twitter checkra1n chính thức trình diễn một hình ảnh của chiếc iPod touch thế hệ cũ và iPhone 5 hoặc 5s với ứng dụng bẻ khóa checkra1n hiển thị trên màn hình chính.

Chính Todesco đã giải thích rằng nó đang được làm việc để đưa vào checkra1n nhằm phát triển một công cụ Jailbreak hoàn hảo cho tất cả phiên bản iOSNếu bạn chưa biết, khai thác bootrom của checkm8 ảnh hưởng đến các thiết bị A5 – A11, có nghĩa là iPhone 4S đến iPhone X đều được hỗ trợ khác thác này. 

Checkm8 đặc biệt quan trọng đối với cộng đồng Jailbreak vì đây là một khai thác dựa trên phần cứng. Điều này có nghĩa là Apple không thể vá nó bằng một bản cập nhật phần mềm trong tương lai. Những thiết bị bị ảnh hưởng bởi khai thác này sẽ được bẻ khóa trọn đời như iPhone 4 trong những ngày tháng sử dụng limera1n. Hơn nữa, khai thác này cũng có thể cho phép người dùng nâng cấp hoặc hạ cấp bất kỳ phiên bản iOS nào của Apple.

Bạn có hào hứng với dự án checkra1n?

Chinese (Simplified)EnglishVietnamese
MENU
Kênh Táo - Trang thủ thuật & tin tức về iPhone iPad iPod touch. Tin tức Jailbreak iOS và cài đặt Cydia!!