Mac App Store mới trên macOS Mojave được thiết kế lại như trên iOS

- 11.06.2018

Khi MacOS Mojave Mac App Store đến mùa thu này, nó sẽ trông rất quen thuộc. Nó gần giống với App Store của iOS được thiết kế lại dành cho MacOS.

MacOS Mojave Mac App Store

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011, Mac App Store đã cung cấp danh mục ứng dụng Mac đơn giản nhất trên thế giới. Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy về MacOS Mojave Mac App Store là việc sử dụng không gian rộng rãi của nó. Cho dù ở chế độ Mac Light truyền thống hay Dark Mode hoàn toàn mới, có rất nhiều màu trắng và màu xám ở đây.

Ở phía bên trái của màn hình Mac App Store, bạn sẽ tìm thấy một số Tab mới, bao gồm Tab Khám phá quen thuộc, xuất hiện từ iOS. Các Tab khác là Tạo, Làm việc, Phát, Phát triển, Danh mục và Cập nhật.

Discover

Trên trang này, bạn sẽ tìm thấy những bài viết mô tả và giới thiệu về các ứng dụng Mac khác nhau, mỗi ứng dụng được viết bởi các biên tập viên của App Store. Trên tab Khám phá, bạn cũng sẽ tìm thấy các liên kết đến các tiêu đề phổ biến nhất trong cửa hàng, bao gồm danh sách Top Paid và Top Free bạn đã yêu thích. Ngoài ra còn có phần Lựa chọn của biên tập viên.

Create

Trong tab Tạo trong Cửa hàng ứng dụng Mac, bạn sẽ tìm thấy cách thực hiện hồ sơ nhà phát triển và toàn bộ các phần trên ứng dụng quảng cáo. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy các bài viết về ứng dụng sẽ giúp bạn chỉnh sửa ảnh và hình ảnh hoặc ứng dụng cho người viết.

Work

Trong tab Công việc, không ngạc nhiên khi bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng liên quan đến doanh nghiệp. Lưu ý và các ứng dụng liên quan đến nhiệm vụ phong phú ở đây cũng như các ứng dụng tiện ích.

Play

Trong MacOS Mojave, Apple đã đặt trọng tâm mới vào game Mac. Trong tab Phát trong Cửa hàng ứng dụng Mac, bạn sẽ tìm thấy trò chơi giải đố, tiêu đề độc lập, “Trò chơi yêu thích” và hơn thế nữa.

Develop

Cửa hàng ứng dụng Mac mới chỉ có một phần dành cho nhà phát triển. Phần Phát triển có các ứng dụng cho thiết kế trực quan, làm việc từ xa, phát triển video và các chủ đề khác.

Categories

Trên tab này, bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng và trò chơi được sắp xếp theo danh mục. Chúng bao gồm kinh doanh, giáo dục, giải trí và những thứ khác. Khi bạn đang tìm kiếm điều gì đó mới mẻ để khám phá, đây là nơi bạn sẽ cần đến.

Updates

Như bạn có thể mong đợi, phần Cập nhật là nơi bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng có bản cập nhật có sẵn để tải xuống. Nhấp vào Cập nhật tất cả để cài đặt tất cả các bản cập nhật có sẵn hoặc Cập nhật bên cạnh từng ứng dụng trong danh sách để cài đặt các bản cập nhật riêng lẻ.

Chi tiết về ứng dụng

Khi bạn đi sâu vào ứng dụng hoặc trang trò chơi chính, bạn sẽ tìm thấy thông tin có giá trị bao gồm đánh giá, video, ứng dụng tương tự và hơn thế nữa. Một lần nữa, các trang này sẽ trông quen thuộc vì chúng gần giống với các trang được tìm thấy trong Cửa hàng ứng dụng iOS.

MacOS Mojave Mac App Store không phải là một sự sáng tạo mới, mà là một phần mở rộng của một thiết kế đã hoạt động trên iOS. Việc thiết kế lại sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy nội dung mới tuyệt vời cho máy Mac của mình.

MacOS Mojave, iOS 12, tvOS 12 và watchOS 5 sẽ đến vào cuối năm nay dưới dạng bản cập nhật miễn phí trong … Cửa hàng ứng dụng Mac.