Nhà nghiên cứu bảo mật Brandon Azad phát hành khai thác iOS 12.0 – 12.1.2

- 30.01.2019

Không lâu sau khi tihmstar công bố khai thác tfp0 trung tâm của iOS 11.4 – 11.4.1 cho thiết bị hỗ trợ giắc cắm tai nghe, nhà nghiên cứu bảo mật Brandon Azad đã tiếp tục bằng cách phát hành một khai thác của riêng mình cho các thiết bị iOS 12.0 – 12.1.2.

Azad đã chia sẻ tin tức qua Twitter chiều thứ ba, bao gồm một liên kết đến tài liệu khai thác:

Các phiên bản phần sụn được hỗ trợ nghe có vẻ quen thuộc nếu bạn đã theo dõi chương trình khai thác iOS gần đây và đó là vì hacker S0rryMyBad gần đây đã đăng PoC về một khai thác đạt được kết quả tương tự.

Bình luận còn lại trên /r/jailbreak bởi hacker và nhà phát triển chính của Pwn20wnd, cho thấy việc khai thác hiện tại đòi hỏi một thiết bị 16K (A9 (+)). Thật không may, đó không phải là một trong những thiết bị mà Pwn20wnd có trong kho thử nghiệm của anh ta tại thời điểm viết bài này. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu việc khai thác của Azad sẽ dẫn đến việc Jailbreak đầu tiên cho iOS 12 có được thực hiện hay không. Một số thành viên cộng đồng đã đề nghị quyên góp cho hacker để hỗ trợ tiến trình Jailbreak iOS 12:

Trong mọi trường hợp, Apple vẫn cho phép nâng cấp hoặc hạ cấp xuống iOS 12.1.1 và 12.1.2 tại thời điểm viết bài này. Như Pwn20wnd đã lưu ý trước đây, tốt nhất bạn nên giữ phần mềm thấp nhất có thể nếu bạn quan tâm đến việc Jailbreak iOS 12, vì mỗi bản cập nhật phần mềm có xu hướng đóng các lỗ hổng bảo mật quan trọng có thể bị khai thác để Jailbreak.

Những ai muốn tìm hiểu thêm về khai thác trung tâm iOS 12.0 – 12.1.2 của Brandon Azad có thể đọc tài liệu chính thức tại đây. Mặt khác, việc phát hành khai thác này không có nghĩa sẽ tạo thành công cụ Jailbreak hoàn hảo. Vì vậy, chúng ta vẫn cần chờ đợi xem liệu ai sẽ quan tâm đến nó.

Chia sẻ ý kiến của bạn bên dưới!