NotiSound – Chọn âm thanh thông báo cho mỗi ứng dụng của bạn

- 31.10.2021

Mặc dù bạn có thể chọn âm thanh thông báo cho các ứng dụng nhưng Apple lại chỉ cung cấp lựa chọn âm thanh cho các ứng dụng mặc định của họ như Lịch hoặc iMessage/SMS..v..v còn các ứng dụng mà bạn đã tải về từ App Store thì lại không có tính năng này.

Điều này làm cho nhà phát triển iOS Elias Sfeir cân nhắc và phát hành một tinh chỉnh Jailbreak mới có tên là NotiSound sẽ mở khoá lựa chọn âm thanh thông báo theo sở thích của bạn cho tất cả các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị. Có nghĩa là bạn có thể chọn âm thanh thông báo riêng biệt cho ứng dụng như Facebook hoặc Zalo và Facebook Messenger mà không còn bị hạn chế như trước nữa.

Sau khi cài đặt, NotiSound thêm một mục vào ứng dụng Cài đặt, nơi người dùng có thể cấu hình âm thanh thông báo cho mỗi ứng dụng:

Sau khi nhấn vào mục Configure Applications, nó sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng đã cài đặt của bạn. Nhấn vào các ứng dụng bạn muốn chọn âm thanh sẽ hiển thị các lựa chọn khác:

Các lựa chọn cho mỗi ứng dụng bao gồm:

  • Bật hoặc tắt âm thanh thông báo
  • Chọn âm thanh thông báo mà bạn muốn sử dụng.

Nếu các lựa chọn âm thanh không đủ đối với bạn, bạn có thể nhấn vào nút “+” ở trên cùng bên phải để nhập và sử dụng âm thanh thông báo của riêng bạn. Chỉ cần đưa tệp âm thanh của bạn và nhập nó vào đường dẫn sau /Library/Application Support/NotiSound.

Nếu như bạn quan tâm đến việc dùng thử NotiSound, bạn có thể tải về nó với giá 0.99 đô la từ kho lưu trữ Packix thông qua bất kỳ trình quản lý gói nào mà bạn đang sử dụng. Hơn nữa, tinh chỉnh hỗ trợ tất cả các thiết bị iOS và iPadOS 13 và 14 đã Jailbreak.

Bạn có thích chọn âm thanh thông báo cho mỗi ứng dụng theo sở thích của bạn với NotiSound không?