Pwn20wnd cập nhật unc0ver v7.0.0 hỗ trợ cho Fugu14 của Linus Henze

- 25.10.2021

Sau khi nhà nghiên cứu bảo mật Linus Henze phát hành Fugu14 cho cộng đồng bẻ khóa để sử dụng trên các phiên bản iOS & iPadOS 14 thì hacker và cũng là nhà phát triển chính của unc0ver là Pwn20wnd đã nhanh tay vào việc để hỗ trợ nó cho công cụ Jailbreak của họ.

Phiên bản mới của unc0ver được đặt tên là phiên bản 7.0.0 và nó hỗ trợ sơ bộ cho Fugu14 của Henze. Điều này có nghĩa là các thiết bị arm64e sử dụng chip A12 – A14 như iPhone XS và mới hơn có thể sử dụng phiên bản mới nhất của unc0ver để bẻ khóa iOS và iPadOS phiên bản 14.4 – 14.5.1 nếu chúng phù hợp để sử dụng Fugu14 trước đó.

Trong một Tweet tiếp theo, Pwn20wnd đề cập rằng những người muốn kết hợp với Fugu14 phải làm theo hướng dẫn được công bố trên trang GitHub của Henze để cài đặt và chạy Fugu14 theo cách thủ công trước khi cài đặt và chạy ứng dụng unc0ver. Nếu như bạn không làm điều này, ứng dụng Jailbreak un0ver sẽ hiển thị thông báo lỗi “Không được hỗ trợ”.

Mặc dù nhiều người dùng có thể rất hào hứng với việc sử dụng một Jailbreak Untether ngay bây giờ, nhưng tôi thực sự khuyên các bạn nên chờ đợi nhà phát triển cải thiện nó ổn định hơn trong thời gian tới.

Pwn20wnd dường như nhận được cả lời khen ngợi và thái độ khinh thường từ cộng đồng Jailbreak sau khi phát hành phiên bản 7.0.0 của unc0ver. Một số người khác bày tỏ lo ngại về quá trình cài đặt có vẻ phức tạp và tác động tiềm tàng mà nó có thể gây ra đối với thiết bị của những người không biết họ đang làm gì khi họ cố gắng cài đặt Fugu14.

Tính đến bây giờ, nhóm Odyssey của CoolStar cũng đang làm việc để hỗ trợ nó cho iOS & iPadOS 14 và sẽ tập trung vào công cụ Jailbreak Taurine của họ. Vẫn chưa có thông tin gì về nhóm checkra1n sẽ dự định làm nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có nhiều bất ngờ mới hơn trong tương lai.

Bạn sẽ cố gắng sử dụng unc0ver để cài đặt Fugu14 ở trạng thái hiện tại, hay bạn sẽ đợi mọi thứ ổn định trước?