Sh4dow – Thiết kế hoàn toàn mới cho màn hình khoá của bạn

- 27.11.2021

Apple có vẻ như không quan tâm đến việc thiết kế lại màn hình khoá trên iPhone của họ trong những năm vừa qua. Mặc dù có rất nhiều tinh chỉnh Jailbreak mới được phát hành để thiết kế lại hoặc bổ sung các tính năng trên màn hình khoá nhưng không phải người dùng nào cũng biết về nó.

Một tinh chỉnh mới được phát hành có tên là Sh4dow bởi nhà phát triển iOS sugiuta sẽ được tôi giới thiệu cho các bạn trong bài viết này. Như ảnh chụp màn hình ở trên, Sh4dow sẽ kết hợp một thanh Dock chứa các ứng dụng, ngày và giờ, thời tiết và cả trình điều khiển nhạc được thiết kế lại hoàn toàn mới. Các thông báo vẫn như mọi khi, xuất hiện ở giữa màn hình như bình thường.

Sau khi được cài đặt, tinh chỉnh sẽ thêm một mục vào ứng dụng Cài đặt, nơi người dùng có thể cấu hình theo sở thích của họ:

Những điều bạn có thể làm như sau:

  • Bật hoặc tắt Sh4dow
  • Chọn ứng dụng nào sẽ hiển thị ở thanh Dock
  • Tô màu Sh4dow
  • Điều chỉnh kích thước của tên và biểu tượng ứng dụng
  • Cấu hình vị trí của các phần tử trên màn hình khoá
  • Cấu hình các lựa chọn khác

Sau khi hoàn tất việc cấu hình Sh4dow theo sở thích của bạn, bạn nên nhấn vào nút Respring phía trên bên phải để lưu lại cài đặt và nó sẽ có hiệu lực ngay khi khởi động lại thiết bị một lần nữa.

Hiện tại Sh4dow chỉ dành cho iPhone (và cũng sẽ hoạt động trên iPod touch) nhưng không dành cho iPad.

Nếu bạn muốn dùng thử Sh4dow, bạn có thể mua nó với giá 2.00 đô la từ kho lưu trữ Packix thông qua trình quản lý gói yêu thích của bạn. Tinh chỉnh chỉ hỗ trợ cho các thiết bị iOS 14 đã được Jailbreak.

Bạn có thích màn hình khoá được thiết kế lại bởi Sh4dow không?