Spore – Dễ dàng ẩn và bảo vệ ứng dụng trên iPhone của bạn

- 17.09.2021

Quyền riêng tư là một điều được người dùng quan tâm nhiều trên iPhone nhưng nhiều người vẫn cảm thấy rằng Apple có thể làm nhiều hơn để cải thiện quyền riêng tư của họ – đặc biệt là khi ai đó biết được mật mã của bạn hoặc bạn giao thiết bị đã mở khóa của mình cho người khác vì lý do này hay lý do khác.

Spore là một tinh chỉnh cho phép bạn ẩn và bảo vệ ứng dụng để khi người khác có quyền kiểm soát thiết bị của bạn thì họ vẫn sẽ không thể tìm thấy hoặc sử dụng các ứng dụng đã nói. Những ứng dụng đó không chỉ bị ẩn khỏi màn hình chính và thư mục mà còn bị ẩn khỏi những nơi như tìm kiếm Spotlight, Đề xuất Siri, App Store, v.v. Tinh chỉnh thậm chí có thể ẩn thông báo từ các ứng dụng đó một cách thông minh, ngăn người dùng nhìn thấy chúng.

Sau khi bị ẩn, các ứng dụng đó sẽ được đưa đến nơi được gọi là “Không gian ẩn” và có thể mở nơi này bất cứ khi nào bạn cần bằng một cử chỉ chụm 2 ngón tay trên màn hình chính. Sau khi ở trong không gian ẩn, bạn có thể nhấn vào nút “+” để thêm các ứng dụng khác hoặc bạn có thể nhấn vào nút “x” để thoát. Tất nhiên là bạn sẽ cần đến việc xác thực mật mã hoặc sinh trắc học (nếu có) để vào được không gian ẩn.

Sau khi cài đặt, Spore thêm một ngăn vào ứng dụng Cài đặt, nơi người dùng có thể cấu hình theo ý thích:

Những điều bạn có thể làm bao gồm:

  • Bật hoặc tắt Spore
  • Chọn giữa cài đặt giao diện sáng, tối hoặc tự động
  • Bật hoặc tắt xác thực sinh trắc học
  • Bật hoặc tắt mật mã
  • Cấu hình mật mã tự chọn thay vì mật mã của thiết bị
  • Lưu lại cài đặt của bạn

Nếu bạn muốn dùng thử tinh chỉnh Spore, thì bạn có thể mua nó với giá 1.99 đô la từ kho lưu trữ Geometric Store thông qua trình quản lý gói yêu thích của bạn. Tinh chỉnh hỗ trợ các thiết bị iOS 13 – 14 đã được Jailbreak.

Nếu bạn chưa sử dụng kho lưu trữ Geometric Store, thì bạn có thể thêm nó vào trình quản lý gói bằng cách sử dụng URL sau:

https://apt.geometricsoftware.se/

Bạn có thích cách bảo vệ quyền riêng tư của mình với Spore không?

Chinese (Simplified)EnglishVietnamese
MENU
Kênh Táo - Trang thủ thuật & tin tức về iPhone iPad iPod touch. Tin tức Jailbreak iOS và cài đặt Cydia!!