Tổng hợp các lỗi và cách khắc phục khi Jailbreak iOS 12 bằng unc0ver

- 17.03.2019

Đã lâu kể từ khi unc0ver hỗ trợ Jailbreak iOS 12.0 – 12.1.2 và cộng đồng Jailbreak cũng trở nên sôi động hơn. Nhưng thời gian qua, rất nhiều người liên hệ cho chúng tôi để giải quyết các vấn đề về lỗi gặp phải khi sử dụng công cụ Jailbreak này.

Chính vì vậy, chúng tôi đã tạo một bài viết trình bày cách sửa một số lỗi thường gặp tại Cydia. Hầu hết những lỗi  này đều được các thành viên báo cáo trợ giúp và tất cả đều sửa lỗi thành công!

1. Lỗi trùng lặp Deb (trying to overwrite…)

Lỗi trùng lặp Deb khiến cho bạn không thể cài đặt được tinh chỉnh tại Cydia và báo lỗi như hình trên. Lí do xảy ra lỗi này là do các bạn cài đặt hai tinh chỉnh giống nhau. Chẳng hạn bạn cài đặt tinh chỉnh CallBar XS của nguồn khác xong dùng không được nhưng không xóa nó đi mà lại chuyển qua nguồn Kênh Táo cài đặt thì sẽ bị lỗi.

Bạn nên nhớ rằng, không thể cài đặt hay ghi đè hai tinh chỉnh giống nhau ở hai nguồn khác nhau. Bạn chỉ có thể cài đúng trong nguồn đó hoặc gỡ nó ra trước khi cài đặt ở nguồn khác. Bạn cũng phải xóa sạch các gói đi kèm với tinh chỉnh đó nếu nó cũng nằm trong nguồn bạn tải. Ví dụ như khi cài đặt CallBar XS thì nó sẽ đi kèm với Limneosos, bạn cũng phải xóa cả Limneosos. Đó là cách đơn giản để sửa lỗi này!

2. Lỗi màn hình đen Safe Mode

Lỗi này là lỗi xuất hiện nhiều nhất luôn, lí do là vì các bạn cài đặt các gói không tương thích với phiên bản iOS đang sử dụng hoặc xung đột giữa các tinh chỉnh trong máy với nhau. Cách khắc phục là Respring hoặc khi hiện bảng Safe Mode thì bạn chọn OK rồi mở Cydia và xóa tinh chỉnh mới cài đặt gần đây nhất tại mục Đã cài đặt và nhấn vào mục Gần đây.

3. Lỗi Error (Fatal) khi Jailbreak unc0ver

Lỗi này hiện tại rất nhiều bạn bị và cách sửa lỗi thì không hề khó khăn, nếu gặp lỗi này thì bạn chỉ cần khởi động lại và tiến hành Jailbreak lại. Nếu như cách trên vẫn không được, bạn có thể làm như sau:

  1. Nhấn OK để đóng thông báo lỗi đi.
  2. Chuyển sang tab Settings dưới thanh menu của unc0ver và bật tùy chọn Restore RootFS (rec0ver) lên.
  3. Quay lại và nhấn nút Jailbreak.

Sau khi khởi động lại, bạn có thể tiến hành Jailbreak lại thiết bị của mình. Nhớ mở Setting unc0ver và tắt Restore RootFS đã bật ở bước 2 đi nhé!

4. Jailbreak được nhưng bị treo ở màn hình Respring (Loadding)

Nhiều bạn phản rồi cho tôi rằng các bạn Jailbreak thành công nhưng bị treo ở màn hình respring không chịu lên màn hình chính rồi tự động khởi động lại màn hình quả táo mặc định. Điều này có thể là do lỗi trong quá trình Jailbreak hoặc trước đó khi bạn sử dụng Jailbreak thì đã cài đặt một số gói ở Cydia không tương thích dẫn đến xung đột.

Cách khắc phục lỗi:

Cách 1. Chờ đến khi nó lên màn hình chính 😀 Bởi vì có thể nó hơi chậm nên bạn mất kiên nhẫn chờ đợi.

Cách 2. Bạn khởi động lại bằng cách nhấn giữ nút Home + Nguồn 10 giây đến khi hiện màn hình quả táo. Lúc này bạn làm theo cách sửa lỗi Error (Fatal) ở trên.

Cách 3. Bạn mở unc0ver và chọn Settings rồi tắt mục Reload System Daemons và tiến hành Jailbreak lại là được.

5. Lỗi khởi động lại mỗi đêm

Lỗi này thì hầu như ai cũng bị luôn và hiện tại vẫn chưa có ai tìm ra cách giải quyết triệt để nhất. Nhiều người chia sẻ cho Kênh Táo rằng nên cài đặt tinh chỉnh BetterJB tại Cydia. Nếu bạn muốn cài đặt tinh chỉnh này thì có thể thêm nguồn của Kênh Táo để tải về miễn phí.

6. Máy chậm đơ sau khi Jailbreak

Hầu hết thì máy bị chậm sau khi Jailbreak là điều khó tránh khỏi. Tùy thuộc vào các gói mà bạn cài đặt tại Cydia, một số bạn cài đặt quá nhiều gói gây ra việc quá khả năng hiệu suất máy. Theo mình, các bạn chỉ nên cài đặt những gói cần thiết với nhu cầu sử dụng để đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định.

Bạn cũng có thể cài đặt iCleaner Pro từ nguồn của Kênh Táo để dọn dẹp hệ thống mỗi ngày. Tinh chỉnh này rất cần thiết cho các thiết bị iOS đã Jailbreak vậy nên Kênh Táo khuyên bạn nên sử dụng nó.

7. Lỗi Depends khi cài đặt tinh chỉnh

Depends có nghĩa là gói phụ thuộc đi kèm của mỗi tinh chỉnh bạn cài đặt hoặc phiên bản iOS của bạn không tương thích (iOS Firmware >… chả hạn). Ví dụ khi bạn cài đặt BetterSettings thì nó sẽ yêu cầu thêm gói phụ thuộc PrefixUI. Nhưng bạn lại chưa thêm nguồn có gói PrefixUI vào Cydia nên nó sẽ cảnh báo và không thể cài đặt được.

Cách đơn giản là bạn chỉ cần thêm những nguồn cần thiết hoặc tham khảo trong bài viết danh sách nguồn này của chúng tôi.

ĐANG CẬP NHẬT ….

Nếu bạn không thể sửa được lỗi nào ở trên, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo cách cuối cùng là xóa Jailbreak và tiến hành Jailbreak lại. Nếu bạn chưa biết cách xóa Jailbreak iOS 12 như thế nào? Bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn này của chúng tôi.

Nếu bạn chưa Jailbreak iOS 12 của mình, chúng tôi có bài viết hướng dẫn đầy đủ cách Jailbreak iOS 12 bằng unc0ver cho các bạn. Nên nhớ rằng, bạn không nên cài đặt quá nhiều tinh chỉnh và gói từ Cydia nếu bạn muốn thiết bị Jailbreak của mình hoạt động ổn định nhất.

Để lại thắc mắc của bạn bên dưới hoặc liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp!